Làm gì để hết viêm nhiễm vùng kín do nước bẩn?

Emdep.vn - Nếu bạn đang hoang mang vì mình chăm sóc "vùng kín" rất chu đáo mà "cô bé" vẫn bị bệnh, hãy chú ý đến nguồn nước mà bạn đang sử dụng vì nó có thể nguyên nhân.
Ngoài các yếu tố chủ quan như việc sử dụng hóa chất làm sạch không phù hợp hay vệ sinh chưa đúng cách thì ít chị em quan tâm đến nguồn nước đang sử dụng. Thậm chí, nhiều người có thói quen ngâm mình rất lâu trong bồn hoặc chậu nước, đây là thói quen hết sức sai lầm, bởi khi ngâm vùng kín lâu trong nước, vi khuẩn từ hậu môn sẽ rất dễ lây lan và tấn công vùng kín, chưa kể việc các vi khuẩn có hại trong nước sẽ xâm nhập làm viêm nhiễm và gây nên các bệnh phụ khoa.
Cẩn trọng với nguy cơ gây viêm nhiễm vùng kín vì nước bẩn
Ngâm 'vùng kín' trong nước làm tăng nguy cơ viêm nhiễm (Ảnh minh họa: Internet)
Thêm vào đó, nhiều chị em thường có thói quen sử dụng nước máy pha với nước đun sôi thành nước ấm để vệ sinh vùng kín. Trước mắt sẽ không có vấn đề gì nhưng nếu sử dụng cách này thường xuyên và lâu dài sẽ rất dễ gây nên việc viêm nhiễm vùng kín hoặc mất sức đề kháng, nước máy cũng có thể là nước bẩn nên khi pha thì các vi khuẩn có hại vẫn có thể gây bệnh.
Nhiều chị em sử dụng nước muối pha loãng để vệ sinh, muối có tính sát khuẩn nhưng nếu sử dụng nhiều lần sẽ gây mất cân bằng pH trong môi trường âm đạo, tiêu diệt những vi khuẩn có lợi, còn chưa kể việc pha không đúng tỷ lệ sẽ gây đau rát và ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng.
Để có nguồn nước sạch vệ sinh 'vùng kín', lời khuyên tốt nhất là sử dụng nước đun sôi, sau đó để nguội đến nhiệt độ thích hợp. Nước đun sôi sẽ tiêu diệt các vi khuẩn có hại và chất bẩn có trong nước và phần nào đảm bảo về độ an toàn của nước cho chị em.
Ngoài nguồn nước, các chị em cũng nên chú ý đến các yếu tố khác như cách vệ sinh hàng ngày, dung dịch vệ sinh phù hợp, vệ sinh trong thời kỳ kinh nguyệt, mang thai, trước và sau khi quan hệ vợ chồng,… Chúc chị em luôn khỏe mạnh và tự tin.
(Theo SKĐS)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm