Thổi bay nấm men "vùng kín" bằng thực phẩm thiên nhiên

Emdep.vn - Hãy sử dụng những thực phẩm dưới đây để triệt tiêu bệnh nấm men khó chịu cho "vùng kín" của bạn luôn khỏe mạnh nhé!

Nhiễm trùng nấm men, hay còn được gọi là nhiễm nấm candida (nấm "vùng kín") là bệnh rất dễ gặp ở cả phụ nữ và nam giới vì nó do loại vi khuẩn trú ngụ trong đường sinh dục và đường ruột gây ra. Khi có sự mất cân bằng độ pH ở các bộ phận này, những vùng có nấm candida rất dễ bị nhiễm trùng dẫn đến phát ban, viêm âm đạo, và bệnh tưa miệng…

Chị em phụ nữ hãy sử dụng các loại thực phẩm dưới đây để thổi bay nấm men "vùng kín" nhé!

Dầu cây chè

Áp dụng tinh dầu cây chè vào vùng bị ảnh hưởng nấm men cũng có thể giúp đỡ và cải thiện các triệu chứng ngứa “cô bé”. Biện pháp này cũng giúp làm dịu da và làm giảm đau đớn, tấy đỏ cho làn da nếu bị nhiễm trùng.

Nước ép nam việt quất

Quả nam việt quất có thể điều trị và ngăn ngừa cả nhiễm nấm men và nhiễm trùng đường tiểu. Bạn hãy dùng trái việt quất tươi ép thành nước hoặc mua nước trái cây nam việt quất không có thêm đường để uống trong thời gian điều trị nhiễm trùng nấm men.

Sữa chua

Nguyên nhân là trong sữa chua có nhiều các vi khuẩn lành mạnh thuận lợi giúp bạn tránh được tốc độ tăng trưởng của nấm men, điều xảy ra thường xuyên khi vùng kín bốc mùi khó chịu. Bạn có thể sử dụng bằng cách ăn hoặc uống một cốc sữa chua mỗi ngày hay ngâm một băng vệ sinh trong sữa chua và áp nó vào trong âm đạo trong một vài giờ sẽ giúp điều trị mùi vùng kín.

Tỏi

Bạn có thể nuốt một nhánh tỏi nhỏ và sau đó uống ngay một ly nước lớn để cuốn bay mọi hương vị nồng nặc khi ăn tỏi. Điều này cũng giúp giảm viêm nhiễm hữu hiệu bên trong cơ thể, nhất là vùng âm đạo.

Giấm táo

Bạn có thể thoát khỏi tình trạng bị nhiễm nấm men âm đạo bằng cách sử dụng giấm táo. Thêm một chén giấm táo vào trong bồn nước tắm của bạn trước khi bạn bước vào tắm. Điều này cũng giúp làm làm sạch tự nhiên cho cơ thể và vùng kín của bạn nữa.

Giấm trắng + nước

Pha loãng giấm với nước bạn đã có một loại nước rửa phụ khoa có khả năng điều trị nấm men rất tốt cho vùng kín. Axit axetic trong giấm sẽ giúp bạn khử trùng và bảo vệ vùng kín khỏi tác động của nấm men.

An An

(Theo congluan.vn)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm