Không phải thắt ống dẫn tinh, nam giới sắp có thuốc tránh thai?

Emdep.vn - Mới đây, các nhà khoa học đã tìm ra một phương thức mới giúp nam giới tránh thai.

Tổ chức phi lợi nhuận Parsemus Foundation ở Mỹ cho biết họ đã tiêm một loại gel tránh thai có tên Vasalgel vào 16 chú khỉ đực, Kết quả cho thấy, 100% các chú khỉ hiệu quả ngừa thai. Vasalgel có vai trò như “thắt ống dẫn tinh”. Loại gel này sẽ được tiêm vào ống dẫn tinh, cho tinh dịch thoát ra và ngăn tinh trùng ra ngoài. Sau đó tinh trùng sẽ được cơ thể hấp thu lại. Vasalgel an toàn và ít biến chứng hơn so với việc thắt ống dẫn tinh như hiện nay.

Cuối cùng nam giới cũng sẽ có thuốc tránh thai

Phương thức hoạt động của Vasalgel.

Tiến sĩ Catherine VandeVoort từ Trung tâm nghiên cứu linh trưởng California cho biết: “Phương thức tránh thai không thay đổi nhiều trong thời gian trước đây. Tuy nhiên biện pháp tránh thai mới này có thể đảo ngược tình thế, không ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng và hoóc môn”.

Cuối cùng nam giới cũng sẽ có thuốc tránh thai

Catherine VandeVoort cũng khẳng định bộ sinh dục của khỉ và con người rất giống nhau. Thậm chí khỉ còn có nhiều tinh trùng hơn. Do đó, phương thức này chắc chắn sẽ đạt hiệu quả ở người. Tổ chức Parsemus Foundation sẽ tiến hành thử nghiệm trên người và ra mắt thị trường vào năm tới.

Darren Griffen – Giáo sư Di truyền học tại Đại học Kent cho rằng: "Vasalgel có tiềm năng trở thành biện pháp tránh thai của nam giới nhưng phương pháp tiêm này có thể sẽ giới hạn người sử dụng”.

thuốc tránh thai nam giới

Một thuốc tiêm tránh thai khác là Risug cũng được phát triển thử nghiệm tương tự tại Ấn Độ. Nó hoạt động bằng cách làm suy yếu các tế bào tinh trùng, không giống như Vasalgel – ngăn tinh trùng đi qua ống dẫn tinh.

Ngọc Huyền – Theo Asiaone và Independent

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm