Gội đầu thế nào sẽ đảm bảo sức khỏe?

(Em đẹp) - Việc gội đầu hàng ngày hoàn toàn không tốt như chúng ta tưởng. Thay vào đó chỉ nên gội từ 3-4 lần/ tuần
1. Tốt nhất nên gội đầu 3-4 lần/tuần.
2. Trong giờ làm việc, đặc biệt là những công việc sử dụng nhiều trí óc bạn nên chải đầu thường xuyên đẻ tăng tuần hoàn máu.
Có những người thường gội đầu vào ban đêm, tuy nhiên, việc gội đầu vào ban đêm không đảm bảo cho bạn 1 mái tóc khô, sạch sẽ trước khi đi ngủ, khiến đầu đau nhức vào sáng hôm sau và gây bệnh nấm đầu.
Gội đầu mỗi ngày không được cho là tốt cho da đầu vì các tuyến bã nhờn tiết ra dầu sẽ tạo ra 1 lớp màng tự nhiên bảo vệ tóc. 
goi-dau-the-nao-dam-bao-suc-khoe-1

Mẹo gội đầu chuẩn:

1.Chuẩn bị trước khi gội đầu

Chải tóc rối. Chải chậm từ chân tóc xuống đến ngọn tóc để cho mái tóc mượt mà, thúc đẩy tuần hoàn máu, dễ dàng làm sạch tóc hơn.
Đầu tiên cho dầu gội vào lòng bàn tay, chà xát cho đến khi tạo bọt rồi thoa trên tóc, gội từ gốc đến ngọn và để cho tóc xõa tự nhiên, sử dụng tay massage da đầu xung quanh, qua lại hai hoặc ba lần, sau đó rửa trôi dầu gội dưới vòi nước, không dùng nước quá nóng, nó sẽ làm da đầu khô quá mức.

2.Sử dụng dầu xả loại tốt

Rửa sạch, đừng quên sử dụng thêm dầu xả để tăng hiệu quả chăm sóc tóc. Đặc biệt phần đuôi tóc là phần xơ nhất nên cần tập trung xả kĩ khu vực này.
Sau khi rửa, sử dụng một chiếc lược răng thưa để chải từ đầu đến đuôi tóc cùng một chiếc khăn quấn đầu để giữ ẩm. Công việc làm sạch sâu có thể thúc đẩy các hoạt động của da đầu, loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn.
Chú ý: Khi sấy tóc, nên để máy sấy cách xa từ 10 đến 15 cm, không để cho không khí nóng quá gần.
Trang Airi/ Dịch từ QQ
(Theo Congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm