Những món ăn giúp tóc và móng tay luôn khỏe

Emdep.vn - Để giúp tóc, móng tay luôn khỏe bạn cần ăn rau bina, khoai lang, cá hồi... có nhiều dưỡng chất cần thiết.

Cũng giống như nhiều bộ phận khác trên cơ thể con người, sức khỏe của tóc và móng tay phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn uống của bạn. Do đều được tạo ra từ keratin nên người ta cho rằng những gì bạn ăn tốt cho tóc thì cũng có ích cho móng tay của bạn. Dưới đây là các loại thực phẩm có tác dụng lớn đối với tóc và móng tay.

1. Cá hồi

Bên cạnh vitamin D và protein - 2 chất này rất cần thiết để tóc phát triển tốt - axit béo omega 3 của cá hồi cũng là chất dinh dưỡng không thể thiếu cho sự tăng trưởng của tóc. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tóc và móng tay được tạo thành từ các axit béo hữu ích. Omega 3 cũng được tìm thấy trong các loại dầu tự nhiên giúp da đầu khỏe mạnh.

nhung-mon-an-giup-toc-va-mong-tay-luon-khoe-1

2. Quả óc chó

Đây cũng là nguồn thực phẩm chứa nhiều omega 3. Nó còn có biotin và vitamin E giúp chống rụng tóc.

nhung-mon-an-giup-toc-va-mong-tay-luon-khoe-3

3. Đậu lăng

Những cây họ đậu có nguồn dinh dưỡng lớn bao gồm sắt, kẽm, protein và biotin – những chất cần thiết cho sự phát triển của tóc và móng tay.

nhung-mon-an-giup-toc-va-mong-tay-luon-khoe-4

4. Rau bina

Rau bina có thể không được nhiều người yêu thích nhưng thực tế, đây là loại rau có thể hỗ trợ tốt cho sự phát triển của tóc, chống tóc rụng và bảo vệ da đầu. Beta carotene, folate và vitamin C có trong loại rau này có thể giúp tóc và móng tay khỏe mạnh.

nhung-mon-an-giup-toc-va-mong-tay-luon-khoe-1

5.  Khoai lang

Đây là nguồn thực phẩm giàu beta carotene – 1 tiền chất của vitamin A. Những người thiếu vitamin A trong cơ thể sẽ dễ khiến da đầu có gàu và bị ngứa.

nhung-mon-an-giup-toc-va-mong-tay-luon-khoe-2

 

Thụy Du - (Dịch theo HD)
(Theo Congluan.vn)

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm