Có dấu hiệu này trên cơ thể có thể bị ung thư da, cần đi khám càng sớm càng tốt

Emdep.vn - Để cảnh giác, nhận biết và chữa bệnh kịp thời bạn nên ghi nhớ những dấu hiệu dưới đây.

Vùng da màu đỏ có vảy

5 dấu hiệu ung thư da bạn chớ nên bỏ qua

Nếu trên da xuất hiện những mảng da hơi gồ lên như mụn cóc có vảy màu đỏ hoặc nâu rất có thể bạn đã mắc ung thư biểu mô tế bào vảy. Vùng da này rất dễ bị chảy máu, lở loét. Bạn cần tới gặp bác sĩ da liễu để ngăn chặn và chữa bệnh kịp thời.

Xuất hiện đốm đỏ

5 dấu hiệu ung thư da bạn chớ nên bỏ qua

Ung thư biểu mô tế bào đáy là ung thư da hay gặp và nguy hiểm nhất. Ung thư tế bào đáy gây ra các đốm đỏ ngứa ngáy trên da. Khối u này phát triển khá chậm, thường thấy ở các vùng da hở  tiếp xúc với ánh sáng mặt trời như ở mặt, tay, chân,…

Lở loét

5 dấu hiệu ung thư da bạn chớ nên bỏ qua

Ung thư biểu mô tế bào đáy cũng có khuynh hướng trở thành ổ viêm loét trên da. Các khối u chỉ lan rộng trên da mà không xâm lấn ra các bộ phận khác của cơ thể. Do đó, ung thư da tế bào đáy nếu phát hiện sớm và điều trị đúng sẽ chữa khỏi hoàn toàn.

Lớp sừng giống miệng núi lửa

5 dấu hiệu ung thư da bạn chớ nên bỏ qua

Giống như ung thư biểu mô tế bào đáy, ung thư biểu mô tế bào vảy không gây chết người. Nhưng nó gây tổn thương và biến dạng da. Ung thư biểu mô tế bào vảy thường xuất hiện vùng da đỏ, có vảy và nổi lên giống như miệng núi lửa.

Nốt ruồi

ung thư da

U hắc sắc tố ác tính (Melanoma) là u ác tính của tế bào sinh hắc tố Melanin xuất phát từ da hay niêm mạc. U hắc sắc tố ác tính có thể gặp ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể. Khối u hắc sắc tố có thể xuất hiện ở một phần da bình thường hoặc trên một nốt ruồi hoặc tàn nhang có sẵn trên da gây ngứa hoặc chảy máu. Đây là ung thư da nguy hiểm nhất. Khối u có thể phát triển nhanh và di căn sang các hạch bạch huyết hay qua đường máu tới các cơ quan khác.

Ngọc Huyền – Theo Prevention

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm