Cách làm ấm cơ thể trong ngày giá lạnh bạn nên biết

Emdep.vn - Các loại gia vị không chỉ giúp món ăn thêm thơm ngon mà còn có thể giúp bạn giữ ấm vào ngày lạnh như trà xanh, bột ớt, trà...
Khi nhiệt độ bên ngoài xuống thấp, cơ thể bạn sẽ cần được giữ ấm bằng găng tay, khăn choàng và áo len ấm cúng. Có như vậy, bạn mới có thể giữ đủ nhiệt cho cơ thể. Nhưng, theo các chuyên gia, những gì bạn mặc lên người không phải là thứ duy nhất có thể giúp bạn ấm áp. Các loại thực phẩm bạn ăn cũng có tác dụng khá hữu ích trong việc điều chỉnh nhiệt độ bên trong cơ thể. Có một số loại gia vị mà bạn có thể cho thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày để giúp trao đổi chất tốt hơn và điều chỉnh nhiệt độ. 
Hạt thì là 
Hạt thì là là một trong những loại gia vị có mùi hương mạnh, sẽ giúp bạn giữ ấm trong mùa đông. Loại hạt này có thể tạo ra nhiệt vừa đủ mà không gây vã mồ hôi khi ăn vào. Vì vậy, bạn có thể bỏ thêm gia vị này vào chế độ ăn hàng ngày của mình.
Gừng 
Gừng có vị cay, thơm sẽ giúp tạo ra độ nóng hơn khi ăn vào. Các chuyên gia cũng cho rằng loại gia vị hữu ích này sẽ giúp cơ thể tăng cường sinh nhiệt.
Cách làm ấm cơ thể trong ngày giá lạnh bạn nên biết
Quế 
Quế trong mùa đông chỉ đơn giản là tốt nhất. Quế là một trong những gia vị giúp làm ấm cơ thể và đồng thời giúp cải thiện quá trình lưu thông máu.
Hạt tiêu 
Hạt tiêu là một gia vị phổ biến thường được cho thêm vào hầu hết các bữa ăn. Với hương vị cay, thơm, nó có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể cho bạn.
Trà bạch đậu khấu
Việc uống loại trà thảo này vào mùa đông sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn. Bạch đậu khấu không chỉ giúp giữ ấm cho cơ thể mà còn giúp ích trong việc điều chỉnh nhịp tim tốt hơn.
Bột ớt
Tất cả những gì bạn cần làm là rắc một chút bột ớt cay vào giày và tất trước khi bước ra ngoài. Loại gia vị này sẽ giúp cho bạn luôn được ấm áp.
Trà xanh 
Bạn nên uống trà xanh vào mùa đông. Nếu uống ít nhất hai tách trà này mỗi ngày, bạn có thể làm tăng mức nhiệt độ cơ thể và tăng cường hệ miễn dịch.
 
Hải Đăng – (Dịch theo BS)
(Theo Congluan)
 
 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm