Bí quyết chuyển phôi 'ăn ngay' lần đầu của vợ chồng đi tàn tạ 4 xe máy để chữa vô sinh

Emdep.vn - Dinh dưỡng đầy đủ, tinh thần thoải mái là bí quyết quan trọng để vợ chồng có kết quả chuyển phôi thành công ngay từ lần đầu tiên.

Nghỉ ngơi, vận động vừa sức 

Để có con khỏe mạnh như hôm nay, anh D. tâm sự đã phải thay 4 chiếc xe máy do hai vợ chồng đi lại quá nhiều. Vợ chồng anh cũng phải trải qua nhiều thử thách mới có được cái duyên làm bố, làm mẹ.

Năm 2016, vợ chồng anh D. đã quyết định làm thụ tinh trong ống nghiệm. Rất may mắn cho gia đình anh D., ngay lần chuyển phôi đầu tiên đã thành công.

Bí quyết chuyển phôi thành công ngay từ lần đầu tiên P2: Ăn trứng non và tập bài đứng lên ngồi xuống

“Khi được vợ đưa cho chiếc que thử thai hiện hai vạch, mắt tôi như nhòe đi. Cảm giác đó sung sướng vô cùng, hai vợ chồng chỉ biết ôm nhau khóc. Khóc có những tủi hờn đã phải trải qua, khóc có niềm hạnh phúc ngọt ngào sắp tới”, anh D. xúc động tâm sự.

anh D. cho hay: “Tôi còn nhớ khi vợ chuyển phôi được 28 ngày, hai vợ chồng đi xe máy xuống Hà Nội tái khám thì bị động thai. Nhau thai bị bong, chảy máu rất nhiều, vợ tôi phải nằm ở viện điều trị suốt 2 tuần liên tục. Sau lần đó hai vợ chồng rút kinh nghiệm không di chuyển xa”, anh D. nói.

Theo anh D., sau khi chuyển phôi xong vẫn nên vận động vừa sức để máu và khí huyết lưu thông tốt hơn cho việc đậu thai. Trong 3 tháng đầu, vợ anh D. vẫn tiếp tục uống thuốc đều theo đơn của bác sĩ. Trong thời gian này chị ăn nhiều thực phẩm an thai và tốt cho sự phát triển của em bé.

Ăn nhiều trứng non của gà

anh D. chia sẻ kinh nghiệm của anh chị giúp chuyển phôi thành công ngay từ lần đầu tiên chuyển là phải chuẩn bị sẵn sàng về sức khỏe và tâm lý.

Trước khi chuyển phôi, vợ chồng anh D. ăn nhiều thực phẩm tốt cho chất lượng trứng và tinh trùng. Chị P. thường ăn nhiều trứng, đặc biệt là trứng non của gà. Ngoài ăn trứng non, chị P. còn uống nước ép hoa quả, sinh tố bơ, nước lọc đầy đủ. anh D. ăn nhiều các thực phẩm giàu kẽm như hàu, hải sản, tôm, thịt bò và nhiều rau xanh.

Về tập luyện, anh D. chơi đa dạng các bộ môn thể dục thể thao (đá bóng, chạy, tập thể hình…).  Vợ anh D. lựa chọn bài tập nhẹ nhàng để tốt cho vùng hông, toàn thân của người phụ nữ. 

Bí quyết chuyển phôi thành công ngay từ lần đầu tiên P2: Ăn trứng non và tập bài đứng lên ngồi xuống

Ngoài chuẩn bị sẵn sàng về sức khỏe, anh D. cho biết, tâm lý rất quan trọng chiếm 50% kết quả thành công. Để giúp vợ thoải mái anh thường xuyên đưa vợ đi dạo để có được sự bình yên. 

“Khi quan tâm tới vợ phải có sự tinh tế. Vì nếu không tinh tế nó sẽ phản tác dụng. Tôi giúp vợ thoải mái bằng cách hay kể những câu chuyện cười cho vợ nghe. Bên cạnh đó tôi cũng chuẩn bị đầy đủ về tài chính để giúp vợ yên tâm thực hiện chuyển phôi”, anh D. chia sẻ.

Theo Th.s Lương y Vũ Quốc Trung (Hội Đông y Việt Nam), trứng gà non có chứa nhiều axit amin, tốt cho sức khỏe sinh sản của người phụ nữ. Trong trứng là có nhiều loại đạm quý giúp cải thiện quan hệ tình dục và hỗ trợ sinh sản. Ngoài ra, người phụ nữ có thể ăn thêm các món ăn bổ khí huyết như chim, gà ác tần thuốc bắc…

Ngọc Minh 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm