Ăn xoài như thế nào để không bị nổi mụn?

Emdep.vn - Xoài là loại quả có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Nhưng việc ăn xoài dễ khiến nhiều người bị nổi mụn, khiến họ dè chừng và tránh xa loại hoa quả này.

Mùa hè đến, nhiều người thích ăn xoài, nhưng thường tránh ăn loại quả này vì sợ nổi mụn trứng cá. Lý do tại sao xảy ra điều này và làm thế nào điều chỉnh thói quen ăn uống của mình để bạn vừa có thể ăn nhiều xoài mà không bị mụn trứng cá.

d

Mụn trứng cá thường xảy ra ở những người có số lượng lớn các tuyến dầu trên khuôn mặt, trên ngực và lưng của họ. Mặc dù tình trạng này phổ biến nhất ở tuổi dậy thì và vị thành niên, nhưng nó cũng có thể ảnh hưởng đến cả những người trước và sau tuổi dậy thì.
 
Ngoài androgen, 1 số hormone khác như insulin, đều liên quan đến mụn trứng cá. Một chế độ ăn uống với lượng glycemic cao sẽ khiến mụn mọc ngày càng tồi tệ. Một số thí nghiệm cũng cho thấy mối quan hệ giữa mụn, insulin và quá trình chuyển hóa đường.
 
Thực phẩm có nhiều chất đường hoặc có chỉ số đường huyết cao sẽ làm tăng quá trình tiết ra insulin. Xoài được cho liên quan đến việc tăng mụn trứng cá vì nó có chỉ số đường huyết cao. Điều đó có nghĩa  nó sẽ làm tăng lượng đường trong máu và do đó nồng độ insulin trong máu cũng tăng lên rất nhanh.

Ngoài xoài, các loại thực phẩm khác có chỉ số đường huyết cao bao gồm sôcôla, kẹo, bánh ngọt,... Tuy nhiên, nếu ăn những loại thực phẩm này 1 cách điều độ, chúng sẽ không có nhiều tác động xấu đến làn da của bạn.
 
Vì insulin có liên quan đến việc nổi mụn trứng cá, do đó bạn nên ăn các loại thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp. Điều này không có nghĩa rằng bạn không được ăn xoài mà chỉ cần hạn chế, ăn vừa phải ở mức độ cơ thể có thể hấp thụ tốt. Xoài còn chứa các vitamin A, B và C, cũng như chất xơ, đồng, kali và magiê, do đó, nó nên có mặt trong chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng của bạn.

 

 

Thụy Du - (Dịch theo HMU)

(Theo Congluan.vn)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm