9 thói quen xấu khiến đàn ông khó duy trì phong độ sức khỏe

Emdep.vn - Đàn ông thường rất chủ quan trong việc giữ gìn sức khỏe nên thường duy trì những lối sống không lành mạnh. Họ đã không biết rằng những thói quen này đang ngày càng khiến họ yếu ớt hơn.
Cuộc sống hiện đại đang ngày càng trở nên gấp gáp và bận rộn hơn trước. Mặc dù cơ thể của bạn đã được nghỉ ngơi nhưng não của bạn vẫn tiếp tục làm việc ngay cả khi bạn đang ngủ. 
Một lối sống căng thẳng như thế có thể cản trở hệ miễn dịch của cơ thể bạn. Vì vậy, để đối phó với những vấn đề xấu gây ra đối với sức khỏe của mình, bạn cần phải xây dựng một hệ miễn dịch khỏe mạnh. Nhưng đa số đàn ông thường có nhiều thói quen thiếu lành mạnh. Họ rất dễ bị lôi kéo vào những thói quen xấu như hút thuốc hoặc uống rượu, khiến sức khỏe ngày càng tồi tệ hơn. Không những thế, rất nhiều thói quen khác đã và đang ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe của phái mày râu.
1. Hút thuốc
Hiện nay, có rất nhiều chiến dịch kêu gọi từ bỏ thuốc lá đã được loan đi trên khắp các phương tiện truyền thông đại chúng. Hút thuốc sẽ làm hủy hoại hệ miễn dịch của bạn và khiến bạn dễ mắc phải nhiều bệnh tật. Đó không chỉ là một thói quen xấu đối với hệ hô hấp mà còn gia tăng sự nguy hiểm cho hoạt động của trái tim.
2. Uống quá nhiều rượu
Uống quá nhiều rượu sẽ khiến hệ miễn dịch trong cơ thể giảm đi khả năng của mình. Do đó, các loại vi khuẩn và virus có thể sẽ tấn công bạn thường xuyên và dễ dàng hơn. Các bác sĩ khuyên đàn ông chỉ nên uống khoảng 2 ly mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe của mình.
3. Ăn nhiều thực phẩm không tốt
Đàn ông với nhiều trọng trách phải gánh trên vai có thể sẽ luôn cảm thấy thiếu thời gian cho việc ăn uống. Bạn luôn luôn vội vàng ăn qua loa để tiếp tục công việc. Điều này khiến bạn muốn tìm đến những đồ ăn nhanh có mức dinh dưỡng thấp nhưng lại có quá nhiều chất không tốt có hại cho cơ thể. Thức ăn có nhiều đường và không có trái cây, rau quả trong chế độ ăn uống chỉ làm cho hệ miễn dịch của bạn suy yếu hơn mà thôi!
4. Căng thẳng 
Đàn ông không thể tránh khỏi căng thẳng một cách hoàn toàn nhưng có thể làm giảm nó bằng những phương pháp đơn giản. Dù bạn căng thẳng vì cuộc sống cá nhân, áp lực công việc, học tập hay thi cử - bất cứ lý do là gì, bạn nên cố gắng tập thở hoặc nghỉ ngơi ít nhất nửa giờ sau khoảng 1-2 tiếng làm việc. Bạn đừng cố ép cơ thể phải căng như dây đàn khiến đầu óc chỉ như muốn nổ tung.
9 thói quen xấu khiến đàn ông khó duy trì phong độ sức khỏe
5. Không tập thể dục 
Đây chắc chắn là một trong những thói quen xấu khiến sức khỏe của những người đàn ông suy yếu hơn. Tập thể dục hàng ngày có thể tạo ra kháng thể chống lại rất nhiều bệnh tật. Bạn không cần phải bỏ ra hàng giờ tại phòng tập thể dục, chỉ đi bộ hoặc đi xe đạp 30 phút mỗi ngày cũng có thể thúc đẩy khả năng miễn dịch của bạn lên đến một mức độ cao hơn.
6. Không ngủ vào ban đêm
Đàn ông thường có thói quen ngủ muộn vào ban đêm hoặc thậm chí thức trắng xuyên đêm, đặc biệt là những chàng trai trẻ. Họ không hiểu rằng những hành động như vậy chỉ làm cho hệ miễn dịch của họ càng trở nên “mong manh”. Thiếu ngủ không những gây béo phì, gây căng thẳng mà còn có thể gây bệnh tiểu đường,…
7. Thói quen tình dục xấu
Bất kỳ kiểu quan hệ tình dục nào mà không sử dụng bao cao su có thể gây ra các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Các căn bệnh này chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn.
8. Tự dùng thuốc men
Bạn cần phải hiểu một điều đơn giản rằng, bạn không phải là chuyên gia y tế, do đó, không nên dùng các loại thuốc một cách bừa bãi. Thói quen xấu như vậy sẽ tạo ra những nguy hiểm bên trong cơ thể bạn.
9. Cách ly xã hội 
Đôi khi việc hòa nhập xã hội trở nên khó khăn đối với một số người đàn ông. Nhưng bạn không thể sống một mình. Bạn càng xây dựng vỏ bọc bao quanh mình, càng có nhiều người sẽ lãng quên bạn. Điều đó có thể khiến bạn mắc bệnh trầm cảm, gây ảnh hưởng đến tinh thần cũng như thể chất.
 
Hải Đăng – (Dịch theo BS)
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm