5 động tác đơn giản nên tập để giúp mắt khỏe, hết mỏi mệt

Emdep.vn - Cũng giống như cơ thể, mắt cũng cần được tập luyện. Luyện mắt không chỉ tăng cường thị lực mà còn giúp mắt khỏe mạnh hơn.

1. Thư giãn mắt 

Tăng cường thị lực giảm mỏi mắt với những bài tập dễ thực hiện

Phương pháp này sẽ làm giảm sự kích thích đối với mắt và não của bạn. Đầu tiên, bạn ngồi thoải mái trên ghế, xoa hai bàn tay cho ấm áp và nhắm mắt lại. Sau đó bạn nhẹ nhàng áp lên mắt, tránh ánh sáng chiếu vào mắt. Hãy tưởng tượng một khung hình màu đen và tập trung vào nó. Hít thở sâu, chậm và nghĩ đến điều gì thú vị như bãi biển vắng vẻ, mặt hồ nước hay ngọn núi trải dài. Và đến khi không thấy gì nữa bạn hãy bỏ tay ra khỏi mắt, lặp lại động tác này trong 3 phút.

2. Massage mắt

Massage mắt giúp cải thiện lưu thông máu quanh mắt và khuôn mặt bạn. Bạn có thể thực hiện massage theo các cách khác nhau.

- Massage nóng và lạnh

Tăng cường thị lực giảm mỏi mắt với những bài tập dễ thực hiện

Bạn nhúng một chiếc khăn vào nước ấm và một chiếc khác vào nước lạnh. Sau đó, bạn đặt khăn ấm lên mắt và che lên lông mày, mí mắt và má. Sau 3 phút, hãy bỏ khăn ấm và cho khăn lạnh lên mặt, luân phiên thay đổi và kết thúc bằng lượt khăn lạnh. Xen kẽ nhiệt độ nóng - lạnh trên gương mặt sẽ kích thích làn da và vùng da quanh mắt bạn.

- Massage mặt toàn diện: Bạn nhúng một chiếc khăn vào nước ấm rồi chà xát cổ, trán và má. Sau đó, đưa đầu ngón tay massage nhẹ nhàng lên trán và nhắm mắt lại.

- Massage mí mắt:

Tăng cường thị lực giảm mỏi mắt với những bài tập dễ thực hiện

Bạn hãy nhắm mắt và dùng ngón tay massage nhẹ nhàng theo chuyển động tròn từ 1-2 phút.

3. Nhìn đồ vật từ xa

Tăng cường thị lực giảm mỏi mắt với những bài tập dễ thực hiện

Bài tập này sẽ tăng cường cơ trong mắt giúp bạn duy trì thị lực. Đầu tiên, bạn ngồi trên ghế hoặc đứng trước một bức tường trống. Đặt một đồ vật trước mắt khoảng 25cm và nhìn tập trung vào nó. Sau đó bạn nhìn tập trung vào một vật khác xa hơn, cách mắt lần lượt khoảng 3m và cách 6m từ 10-15 giây. Thực hành liên tục 5 lần.

4. Giơ ngón tay hay cầm bút chì trước mặt

Tăng cường thị lực giảm mỏi mắt với những bài tập dễ thực hiện

Phương pháp này cải thiện sự tập trung cho mắt. Bạn chỉ cần ngồi ở vị trí thoải mái. Giơ ngón tay cái lên cao, cách mắt khoảng 7cm. Di chuyển ngón tay lên xuống. Lặp lại bài tập này 3 lần mỗi tuần để cải thiện thị lực.

Ngoài ra, cầm cây bút trước mặt cũng là cách làm hiệu quả. Bạn hãy để bút ở cách mắt 1 cánh tay. Sau đó di chuyển tay về phía mũi và nhìn theo cây bút cho đến khi bạn không thể tập trung vào nó nữa. Lặp lại động tác này 10 lần.

5. Cử động mắt nhịp nhàng

luyện mắt

Cử động mắt giúp tăng cường thị lực và phối hợp tay và mắt nhịp nhàng. Bạn đứng trước một hàng rào hay cửa sổ chấn song và tập trung vào một vật thể ở xa, đằng sau những chấn song đó. Thư giãn và chuyển trọng tâm của cơ thể từ chân này sang chân kia. Hãy giữ hơi thở ổn định và thoải mái. Đừng quên chớp mắt trong lúc tập, tập khoảng 2-3 phút như vậy sẽ hỗ trợ mắt.

Ngọc Huyền – Theo Wikihow

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm