Làm thế nào để loại bỏ các nếp nhăn xung quanh mắt cho làn da của bạn luôn tươi trẻ

Emdep.vn - Các phương pháp sau đây có thể làm giảm quá trình lão hóa da, giúp đôi mắt luôn luôn tươi trẻ.

Khi độ tuổi tăng lên, đôi mắt sẽ có nhiều vết chân chim, nếp nhăn và khiến bạn trông già nua, kém sắc. Nếp nhăn quanh mắt rất dễ dàng xuất hiện, đặc biệt là khi chúng ta không chú ý chăm sóc, suy nghĩa quá nhiều, đặc biệt là từ tuổi 30 trở đi.

Làm thế nào để loại bỏ các nếp nhăn xung quanh mắt cho làn da của bạn luôn tươi trẻ

Vậy làm thế nào để loại bỏ các nếp nhăn quanh mắt? Các phương pháp sau đây có thể làm giảm quá trình lão hóa da, giúp bạn luôn luôn tươi trẻ hơn tuổi thật.

1. Làm sạch

Làm sạch là điều quan trọng nhất để ngăn chặn sự xuất hiện của nếp nhăn. Bởi vì môi trường bên ngoài khắc nghiệt, rất nhiều bụi dễ dàng bám dính vào da, và bức xạ của màn hình máy tính cũng là một mối nguy hiểm tiềm ẩn. Do đó, hãy chú ý làm sạch, bạn cần chọn một sản phẩm làm sạch thích hợp cho làn da của bạn.

2. Đảm bảo giấc ngủ

Chú ý ngủ đầy đủ, buổi tối trước 11 giờ, và đảm bảo chất lượng giấc ngủ của bạn thật sâu và không thức khuya sẽ giúp giảm bọng mắt, nếp nhăn hiệu quả.

Chú ý uống nước trước khi đi ngủ sẽ khiến nước tích tụ trong mí mắt và không thể thải ra được! Vì thế bạn nên uống nước một giờ trước khi đi ngủ muộn để tránh sưng mắt vào sáng hôm sau.

3. Massage mắt

Làm thế nào để loại bỏ các nếp nhăn xung quanh mắt cho làn da của bạn luôn tươi trẻ

Dùng đầu ngón tay massage nhẹ nhàng theo hướng từ dưới bọng mắt vòng tròn qua mũi lên trên mí mắt, lặp lại chuyển động 10 lần, đồng thời nhẹ nhàng ấn ngón tay cái và ngón giữa vào đầu mí mắt sát mũi 5 lần. Dùng ngón cái và ngón giữa chấm nhẹ từ đầu mắt tới đuôi mắt. Tiếp tục dùng đầu ngón tay massage từ đuôi mắt tới đầu mắt, lặp lại 5 lần.

Massage mắt đều đặn mỗi ngày sẽ giúp tuần hoàn máu và giảm thiểu nếp nhăn hiệu quả. 

4. Túi trà lọc/đá lạnh

Ngủ không đủ giấc cũng khiến bạn bị sưng bọng mắt và thâm quầng vào sáng hôm sau. Chúng ta có thể làm giảm bớt chúng bằng đắp đá lạnh. Cách làm rất đơn giản: Quấn hai hoặc ba lớp khăn vào đá lạnh và đặt lên bọng mắt ít phút. Bạn cũng có thể sử dụng túi trà lọc đã dùng đông lạnh hoặc bông nhúng trong sữa đông lạnh để giảm thâm quầng mắt. 

5. Chọn sản phẩm đặc trị nếp nhăn 

Chọn một số sản phẩm trị nếp nhăn chuyên biệt cũng là yếu tố rất quan trọng giúp đôi mắt luôn tươi trẻ.

Bạn có thể tìm các sản phẩm như gel, kem mắt, mặt nạ dành riêng cho mắt... dùng trước khi đi ngủ và buổi sáng sau khi thức dậy để có hiệu quả nhanh nhất.

Sam (Tổng hợp)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm