Xoa bóp 3 huyệt này sẽ giúp người mắc bệnh dạ dày dễ chịu khi trời lạnh

Emdep.vn - Chỉ với vài bước xoa bóp đơn giản, bạn hoàn toàn không cần lo lắng bụng dạ khó chịu khi trời trở lạnh.

Khi trời trở lạnh, những người dạ dày không tốt thường cảm thấy khó tiêu, ăn không ngon miệng, thậm chí còn trướng bụng, buồn nôn, khi ăn đồ lạnh và hoa quả sẽ bị đau bụng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể làm tiêu tan cảm giác này chỉ với vài bước xoa bóp đơn giản.

1. Xoa bóp huyệt trung quản:

Trung quản là huyệt vị quan trọng trong việc chữa trị các bệnh liên quan đến dạ dày. Huyệt nằm ở giữa phần nối xương ngực và rốn, ở trên rốn khoảng 1 bàn tay.

Để tiến hành xoa bóp huyệt vị, trước hết bạn cần nằm ngửa người, thả lỏng toàn thân. Tiếp đó, bạn thở nhẹ nhàng rồi dùng các ngón tay ép xuống vị trí huyệt trong khoảng 6 giây rồi bỏ ra. Ấn liên tục 10 lần đến khi nào bụng cảm thấy dễ chịu thì thôi. Khi đau bụng, bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách này để giảm bớt đau đớn.

2. Xoa bóp huyệt thiên khu:

Thiên khu gồm 2 huyệt nằm hai bên trái, phải của rốn, cách rốn một ngón tay cái. Khi dạ dày khó chịu, bạn có thể nằm thẳng người trên giường, dùng 3 ngón trỏ, giữa và áp út của hai tay đè xuống huyệt rồi từ từ xoa bóp trong 2 phút.

Xoa bóp huyệt thiên khu giúp chữa bệnh tiêu hóa kém, buồn nôn, trướng bụng tiêu chảy và đau bụng...

3. Xoa bóp huyệt túc tam lí:

Huyệt túc tam lí nằm phía dưới đầu gối 3 thốn (5,4cm), cách bờ xương ống một thốn (1,8cm) như trong hình. Có thể xác định huyệt bằng cách úp lòng bàn tay lên đầu gối, huyệt nằm ở phần ngoài xương ống chân, nơi đầu ngón giữa chạm vào chân.

Xoa bóp huyệt bằng cách ấn ngón tay lên đó 6 giây rồi bỏ ra. Lặp đi lặp lại 10 lần sẽ giúp thúc đẩy tiết axit trong dạ dày, giúp dạ dày cảm thấy dễ chịu, giảm đau.

4. Xoa bụng

Ngoài xoa bóp các huyệt vị, bạn có thể giảm đau bằng cách xoa bụng. Cách làm vô cùng đơn giản: Ngồi hoặc nằm, hai tay di chuyển theo chiều kim đồng hồ xung quanh rốn. 30 phút sau đứng dậy đi bộ một lúc. Cách này áp dụng sau khi ăn cơm khoảng nửa tiếng.

chữa bệnh dạ dày

Đây đều là những cách làm vô cùng đơn giản, nhưng lại giúp điều hòa ăn uống, giảm đau bụng. Mỗi ngày xoa bóp từ 2-3 lần và kiên trì liên tục trong 1 tuần, bạn sẽ thấy các bệnh liên quan đến dạ dày và tiêu hóa giảm đáng kể.

Bạch Ngân Theo Wanhuajing

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm