Xem Facebook biết tỉnh hay điên

2016-10-30 10:11
- Có thể chẩn đoán được tình trạng sức khỏe tâm thần của một người dựa trên những gì người đó đăng hay “like” trên Facebook.

Có thể chẩn đoán được tình trạng sức khỏe tâm thần của một người dựa trên những gì người đó đăng hay “like” trên Facebook - mạng xã hội thông dụng nhất thế giới hiện nay, theo nghiên cứu của hai đại học Cambridge và Stanford công bố trên tạp chí Lancet Psychiatry.

Từ ngôn ngữ một người sử dụng, cảm xúc họ truyền tải, chủ đề họ bàn luận, biểu hiện của họ trong những hình ảnh họ đưa lên Facebook, các chuyên gia y tế có thể chẩn đoán được họ có bị các chứng xáo trộn tâm thần hay không, chẳng hạn trầm cảm và tâm thần phân liệt.

facebook

TS Becky Inkster, chủ nhiệm nghiên cứu, cho rằng phân tích kỹ thói quen của một người trên mạng xã hội không những có thể giúp chẩn đoán mà còn rất có ích cho việc điều trị các chứng bệnh tâm thần họ mắc phải.

Trên toàn cầu, cứ bảy người thì có một người đang dùng Facebook hằng ngày.

Bạch Ngân

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


4 con giáp luôn chất chứa những tâm sự thầm kín