Vụ gần 40 bé nghi mắc sùi mào gà: Bố mẹ khóc và hối hận khi đưa con đi điều trị chít hẹp bao quy đầu

Emdep.vn - Nhiều bé trai ở Khoái Châu (Hưng Yên) sau khi được bố mẹ đưa đi điều trị chít hẹp bao quy đầu bị sưng và phù nề ở dương vật nghi do mắc sùi mào gà.

Đang điều trị bệnh sùi mào gà tại bệnh viện da liễu Trung ương, mỗi lần thay băng, cháu L. (4 tuổi, xã Liên Khê, Khoái Châu, Hưng Yên) lại khóc không ra tiếng vì đau đớn.

­­­­­­Chị L. (mẹ bé L.) vừa khóc vừa nói: “Tôi ân hận khi quyết định đưa cháu đi xử lý hẹp bao quy đầu. Sau này cháu lớn lên có làm sao, cả đời này tôi sống trong ân hận”

Chị L. cho biết, giờ mỗi lần thay băng thấy con khóc, chị đau xót như đứt từng khúc ruột. Trong thâm tâm chị, ngày nào cũng dày vò bản thân. Chỉ vì chị đưa con tới cơ sở không uy tín nên con mới xảy ra cơ sự này.

Nói về bệnh tình của con, chị L. chia sẻ: “Tôi đưa con đi chữa hẹp bao quy đầu tại một cơ sở khám tư nhân. Sau một tháng, trên đầu dương vật của cháu bắt đầu xuất hiện các nốt đỏ. Tôi đưa cháu đến khám lại, bà nói do con tôi vệ sinh không tốt nên mới bị viêm. Bà bôi xanh etylen sau đó bảo về rửa vệ sinh cho cháu. Về nhà tôi thấy mụn trên đầu dương vật của cháu càng nhiều nên tôi đưa cháu ra bệnh viện Da liễu Trung ương luôn”.

Đi lột bao quy đầu con bị sùi mào gà bố mẹ “khóc hối hận suốt đời”

Chị L. đang xem lại vết thương của con.

Chị L. cho biết thêm, không phải chỉ con chị bị sùi mào gà do điều trị chít hẹp bao quy đầu ở phòng khám tư nói trên. “Ngày tôi đưa con tới khám, con tôi bị nhẹ nên chỉ phải bôi thuốc xanh etylen. Tôi thấy, một số đứa trẻ khác được người ở phòng khám nói trên lấy kéo bấm các nuốt sùi máu chảy be bét. Có cháu 6 tháng tuổi, cũng bị sưng phù nề tới thì bà bảo với mẹ cháu là do đóng bỉm nhiều. Khi đó tôi không nghĩ các cháu đều bị sùi mào gà, khi đi ra bệnh viện Trung ương tôi mới biết”, chị L. nói.

Cũng có con đang điều trị sùi mào gà do đi chít hẹp bao quy đầu tại phòng khám nói trên anh H. (Xã Đông Kết, Huyện Khoái Châu, Hưng Yên) chia sẻ, thấy con bị hẹp bao quy đầu, mọi người trong xóm đi chít hẹp về nói tốt nên vợ chồng anh đưa con đi làm.

“Tôi nghĩ tốt cho con ai ngờ lại hại con. Sau khi thực hiện được hơn 1 tháng thì con tôi bị ngứa mọc nhiều nốt sùi ở dương vật”, anh Hưng nói.

Sau đó anh H. có đưa con quay lại cơ sở địa phương khám lại. Tại đây, con anh H. được chủ cơ sở dùng kéo cắt các nốt sùi đi. 5 ngày liên tục sau đó, anh H. đưa con đi vệ sinh theo đúng chỉ định của chủ cơ sở khám. Sau 7 lần vệ sinh, dương vật của con anh H. sưng phù nề to, đau đớn nên anh Hưng mới đưa con tới bệnh viện khám.

Anh H. cho biết: “Khi thực hiện lột bao quy đầu và cắt các vết sùi người thực hiện chỉ dùng một chiếc găng tay dùng đi dùng lại nhiều lần. Và chỉ dùng 1 chiếc kéo duy nhất để cắt các vết sùi cho các bệnh nhi. Từ khi con vào viện, gia đình rất hối hận và bức xúc với cơ sở khám chữa bệnh nói trên. Tôi rất mong cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc”.

Theo anh H., số tiền con anh cắt bao quy đầu là 1,2 triệu còn số tiền cắt các vết sùi và vệ sinh là 1,6 triệu đồng. “Đúng là tiền mất, tật thì con mang. Vợ chồng tôi hối hận vô cùng mong rằng các bố mẹ hãy tỉnh táo đừng để hối hận như gia đình tôi”, anh H. nói.

Không cần phải điều trị chít hẹp nếu không có bất thường

Theo bác sĩ Nguyễn Hồng Sơn, Khoa laser và Săn sóc da, Bệnh viện Da liễu Trung ương, thời gian gần đây khoa tiếp nhận nhiều bệnh nhi bị sùi mào gà sau khi điều trị tại một cơ sở tư nhân tại Khoái Châu, Hưng Yên.

Thời điểm hiện tại, khoa đang điều trị cho 3 bệnh nhi độ tuổi từ 3-4 tuổi bị tổn thương nốt sùi ở sinh dục. Sau khi khám lâm sàng và làm xét nghiệm, các bệnh nhi được chẩn đoán bệnh sùi mào gà.

“Bệnh sùi mào gà thường gặp ở các lứa tuổi. Nhưng lứa tuổi nhiều nhất là ở đối tượng hoạt động tình dục mạnh từ 20-40 tuổi (lây chủ yếu qua đường quan hệ tình dục). Trường hợp trẻ nhỏ bị sùi mào gà có thể xảy ra khi điều trị chít hẹp bao quy đầu do dụng cụ không được đảm bảo vô trùng”, bác sĩ Sơn nói. 

Khi bệnh nhân bị nhiễm vi rút HPV đã có biểu hiện lâm sàng rất khó để tự khỏi. Điều trị sùi mào gà có nhiều phương pháp can thiệp khác nhau, như bôi thuốc ngoài da, phẫu thuật. Một đứa trẻ bị sùi mào gà thì điều ảnh hưởng lớn nhất đối với trẻ là những sang chấn về tâm lý.

Bác sĩ Sơn khuyến cáo: “Hẹp bao quy đầu là hiện tượng sinh lý bình thường. Khi đến một độ tuổi nhất định bao quy đầu sẽ tự hết hẹp. Chít hẹp bao quy đầu chỉ nên thực hiện đối với các bệnh nhân gặp bệnh lý do bị hẹp bao quy đầu. Trong trường hợp đi chít hẹp bao quy đầu cần phải tới bệnh viện không làm theo các phương pháp dân gian và tới các cơ sở không uy tín”.

(Tên nhân vật đã được thay đổi)

Ngọc Minh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm