Nhiều bệnh nhi nhập viện sau điều trị hẹp bao quy đầu, bác sĩ lên tiếng về viêm nhiễm mà các bé đang mắc phải

Emdep.vn - Liên quan tới thông tin rất nhiều trường hợp trẻ nhỏ tại Hưng Yên phải nhập Bệnh viện Da liễu Trung ương bị viêm nhiễm do hẹp bao quy đầu, các bác sĩ bệnh viện Da liễu Trung ương đã lên tiếng.

Ngày 13/7/2017, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã có công văn khẩn số 661/BVDLTW – CĐT gửi Cục Khám Chữa bệnh, Bộ Y tế báo cáo về tình trạng mắc bệnh sùi mào gà trẻ nhỏ tại Huyện Khoái Châu, Hưng Yên. Một số nghi ngờ bước đầu có thể liên quan đến điều trị chít hẹp bao quy đầu tại địa phương.

Trước đó, ngày 15/7 và trong ngày 16/7 trên mạng xã hội lan truyền về việc thời gian gần đây tại tỉnh Hưng Yên bất ngờ nhiều bé trai bị phát hiện viêm nhiễm nghiêm trọng ở bộ phận sinh dục do trước đó thực hiện kỹ thuật cắt bao quy đầu. Thông tin này lan truyền trên mạng đã khiến cho rất nhiều người hoang mang và lo ngại.

Hiện tại các bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Da liễu Trung ương. Liên quan đến thông tin trên, trưa 17/7 đại diện Bệnh viện Da Liễu TW xác nhận trong thời gian qua có tiếp nhận nhiều trường hợp bệnh nhân nhi, nhiều nhất là từ Hưng Yên chuyển lên.

Trao đổi với chúng tôi, PGS.TS Lê Hữu Doanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Da Liễu Trung ương cho biết, thông tin viêm nhiễm do đi chít hẹp bao quy đầu tại Hưng Yên chỉ là thông tin bên ngoài truyền tai nhau. Trên thực tế, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân là trẻ em mắc bệnh sùi mào gà điều trị tại bệnh viện đến từ Hưng Yên.

“Trong vòng 2 tháng từ 01/05/2017 đến 30/6/2017 có 1.316 người nhập viện điều trị sùi mào gà, trong đó có 41 ca là trẻ em. Cụ thể, tại Hưng Yên có 82 trường hợp mắc bệnh sùi mào gà trong đó có 23 ca mắc là trẻ nhỏ”, bác sĩ Doanh nói.

Trong văn bản của Bệnh viện Da liễu Trung ương gửi tới Cục Khám - Chữa bệnh Bộ Y tế nêu rõ, qua khai thác bệnh sử, bố mẹ các cháu bé này đều đưa con đến chít hẹp bao quy đầu tại một phòng khám tư ở Khoái Châu (Hưng Yên).

Theo bác sĩ Danh, bệnh sùi mào gà là do vi rút HPV gây ra, bệnh hiện nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Việc điều trị bệnh sùi mào gà có thể thể tái bệnh nhiều lần. Riêng đối với trẻ nhỏ điều trị sùi mào gà gặp phải những khó khăn nhất định do trẻ chưa biết cách hợp tác điều trị.

Thực hư tin đồn nhiều bệnh nhi tại Khoái Châu, Hưng Yên nhập viện sau khi đi chít hẹp bao quy đầu

PGS.TS Lê Hữu Doanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Da Liễu Trung ương khẳng định số bệnh nhi tới điều trị sùi mào gà đến từ Khoái Châu, Hưng Yên chiếm đa số bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện.

Có khoảng 100 tuýp vi rút HPV trong đó có khoảng 20-30 túyp có thể gây ra bệnh sùi mào gà. Hiện nay việc điều trị cho trẻ nhỏ chủ yếu là bôi và điều trị tại chỗ. Điều trị can thiệp gây mê, gây tê sẽ sẽ khó hợp tác hơn.

Nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà ở trẻ nhỏ thường là do tiếp xúc trực tiếp với vi rút. Trẻ nhỏ có thể đi chít hẹp bao quy đầu do dùng chung dụng cụ không được vô khuẩn. Hoặc có thể lây từ bố mẹ bị mắc nhưng trong sinh hoạt không biết cách bảo vệ cho con.

Khi trẻ có những vết phồng rộp bộ phận sinh dục, hay có những bất thường ở cơ quan sinh dục cần phải đưa trẻ đi khám sớm.

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa