Vì sao nên ăn muối biển thô thay vì muối tinh?

Hải Đăng 2016-02-11 08:00
- Muối biển thô hay còn gọi là muối chưa qua tinh chế rất giàu khoáng chất và có những đặc tính chữa bệnh nhất định.
Từ nhiều thế hệ trước đây, muối biển thô đã được các gia đình sử dụng để nấu ăn. Muối biển thô hay còn gọi là muối tự nhiên, muối chưa qua tinh chế rất giàu khoáng chất và có những đặc tính chữa bệnh nhất định. Loại muối này được cho là chứa gần 80 chất khoáng vi lượng. Đó là lý do tại sao nó có tác dụng rất lớn đối với việc trao đổi chất, phát triển xương, tăng cường hệ thống miễn dịch và điều chỉnh lượng đường trong máu của bạn. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của muối biển thô.
Hỗ trợ hệ tiêu hóa 
Khi bạn sử dụng muối tự nhiên, tuyến nước bọt của bạn sẽ được kích thích và axit trong dạ dày cũng kích thích theo. Cả hai điều này đều rất tốt cho hệ tiêu hóa.
Giải độc 
Nhiều khoáng chất có trong muối biển thô có thể giúp khử độc cho cơ thể con người. Nó cũng chứa các tác nhân chống vi khuẩn, giúp loại bỏ, giết chết các vi khuẩn trong cơ thể bạn.
Vì sao nên ăn muối biển thô thay vì muối tinh?
Tốt cho da 
Ít chị em phụ nữ nào biết rằng, muối là một nguyên liệu làm đẹp hữu hiệu. Chúng ta có thể đã từng nghe nói tới việc dùng muối để tẩy da chết. Quả thực đúng như vậy, các khoáng chất có trong muối tự nhiên chưa tinh chế sẽ giúp bạn có làn da đẹp hơn. Lưu huỳnh, kẽm, iốt và crom là một số khoáng chất giúp cho làn da tươi sáng, loại bỏ tế bào chết.
Ngăn ngừa tình trạng viêm, nhiễm trùng
Khi cơ thể bạn không có đủ natri, nồng độ renin (một loại men) và aldosterone (một loại hormone), bạn có thể dễ bị nhiễm trùng. Vì vậy, thói quen uống một ít nước muối thô có thể giúp ích trong việc này.
Tốt cho giấc ngủ 
Một số khoáng chất trong muối biển thô có khả năng giúp hệ thần kinh được thư giãn và làm giảm mức độ các kích thích tố căng thẳng. Điều này sẽ cho phép bạn có một giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn.
Tăng mức độ hydrat hóa của cơ thể
Uống nước muối tự nhiên có thể giúp cơ thể giữ đủ nước cho quá trình hydrat hóa tế bào.
Các lợi ích khác 
Ngoài những lợi ích trên, nước muối còn giúp tăng cường mức năng lượng, ổn định lượng đường trong máu, ngăn ngừa tình trạng chuột rút cơ bắp và cũng giúp giảm cân hiệu quả.
Hải Đăng – (Dịch theo BS)
(Theo Congluan)
Xem thêm video: Xem thiết bị điều trị thông hẹp, tắc động mạch vành

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Con gái sẽ làm gì khi ở một mình?