Tuần này trời sẽ nắng hanh khô, bạn cần chú ý 2 VẤN ĐỀ liên quan đến sức khỏe để không khó chịu

2018-12-17 18:30
- Trời chuyển sang kiểu nắng hanh khô cũng là nguy cơ tiềm ẩn vấn đề với sức khỏe.

Cảm cúm

Mặc dù thời tiết nắng, buổi trưa cảm giác nóng như mùa hè nhưng người dân vẫn phải cẩn thận. Bởi vì, sáng sớm và tối muộn vẫn duy trì kiểu tiết trời hơi lạnh của mùa thu - đông. Cho nên khi đi ra ngoài vẫn cần phải đưa thêm áo khoác mỏng, áo len mỏng để mặc khi về muộn.

Trời nắng giữa đông tạo cảm giác hanh hao, khó chịu khiến cơ thể cảm giác mất nước tăng lên. Cho nên cần đảm bảo lượng nước uống vào cơ thể. Việc uống ít nước sẽ làm ảnh hưởng quá trình hoạt động trong cơ thể đặc biệt là quá trình trao đổi chất. Cho nên, cần phải lưu ý bổ sung thêm hoa quả, các đồ ăn mát để bù lượng nước đã mất đi.

"Trời nắng nhẹ hơn mùa hè, có gió nhưng khi đi lại ngoài đường vẫn cần áo khoác nắng, che chắn cẩn thận. Bởi nắng có thể ảnh hưởng đến da và các bộ phận khác. Mặt khác, không nên đi giữa trời nắng quá lâu, tránh đi vào khoảng 10h trưa đến 2h chiều có thể gây cảm cúm hoặc say nắng.

Tuần này trời sẽ nắng hanh khô, bạn cần chú ý 2 VẤN ĐỀn liên quan đến sức khỏe để không khó chịu

Da bị khô

Một quan niệm sai lầm phổ biến của chị em là kem dưỡng ẩm sẽ mang các chất dưỡng ẩm cho da. Thực chất vai trò chính của kem dưỡng ẩm là tạo một màng bảo vệ làn da với môi trường bên ngoài, giúp da không bị mất nước.

Các kem dưỡng ẩm có nhiều thành phần khác nhau, nhưng phần lớn sẽ có hai thành phần chính: chất làm mềm, giúp da mịn màng hơn và chất hút ẩm để giữ ẩm. Một số thành phần khác có thể chứa trong kem dưỡng ẩm như mùi hương, vitamin, chiết xuất từ thảo dược, các chất chống lão hóa và chống nắng. Kem dưỡng ẩm thường có chất bảo quản để kem không bị hư, mốc.

Nếu da khô và độ ẩm không khí thấp, bạn nên chọn các loại kem dưỡng có chứa nhiều dầu. Nếu da nhờn, nên sử dụng sữa hoặc kem dưỡng ẩm không chứa dầu. Với da nhạy cảm, nên chọn kem dưỡng không có mùi hương và màu vì chúng có thể gây kích ứng da.

PV (tổng hợp)

qc-mypoint