qc-epoint

Trùm chăn kín đầu khi ngủ là một trong những nguyên nhân nhanh chết

2016-10-04 19:24
- Trùm chăn khi ngủ, bỏ bữa sáng, không nghỉ ngơi đầy đủ, hút thuốc, ăn quá nhiều đường... là những nguyên nhân khiến bạn nhanh chết.

Bạn lười suy nghĩ: Tư duy là nhiệm vụ của bộ não. Nếu bạn lười tư duy, lười suy nghĩ, bộ não sẽ chết dần. Hãy tiếp tục khám phá, viết lách và luôn vận động suy nghĩ mỗi ngày để làm mới não bộ của mình.

 Trùm chăn kín đầu khi ngủ là một trong những nguyên nhân nhanh chết .

Bỏ bữa sáng: Điều này thoạt nghe có vẻ phi lý, nhưng kỳ thực, khi bỏ bữa sáng tức là đường huyết của bạn xuống thấp, dẫn đến việc không đủ nguồn dinh dưỡng cung cấp cho não. Theo thời gian, điều này sẽ khiến não bị thoái hóa trầm trọng.

Bạn có xu hướng ăn quá nhiều: Ăn nhiều hơn những gì cơ thể cần sẽ khiến động mạch trong não cứng lại, tinh thần giảm sút đáng kể. Vì thế, hãy ăn vừa đủ, đúng giờ và không bỏ bữa.

Hút thuốc: Thuốc lá không chỉ nguy hiểm cho phổi mà còn ảnh hưởng lớn đến não bộ. Chúng làm các tế bào não co rút lại. Hơn nữa nicotine là một trong những nguyên nhân gây bệnh Alzheimer.

Ăn nhiều đường: Nếu bạn là tín đồ của những món ngọt sẽ gây cản trở cho việc hấp thu dinh dưỡng trong cơ thể. Điều này ảnh hưởng đến sự phát triển não.

Bạn ngủ không đủ giấc: Thường xuyên thức khuya, thiếu ngủ sẽ giết chết các tế bào não của bạn. Nếu việc bạn ngủ quá ít trở thành thói quen, bạn có nguy cơ mất trí nhớ rất cao.

Trùm đầu khi ngủ: Nhiều người có thói quen trùm chăn kín đầu khi ngủ. Thật không may, hành động này làm tích tụ khí carbon dioxide và do đó làm giảm nồng độ ô-xy trong não, dẫn đến tổn thương não. Điều này có nghĩa là bạn có thể mất trí nhớ ngay cả khi còn rất trẻ. Hãy bỏ ngay thói quen này nhé!

Bạn không trò chuyện với người xung quanh: Điện thoại thông minh, máy tính bảng lên ngôi khiến con người hình thành thói quen nhắn tin và trò chuyện trực tuyến nhiều hơn thay vì nói trực tiếp. Hãy rời điện thoại và những thiết bị công nghệ khác, tập trung vào sự kết nối con người với con người một cách trực tiếp. Trò chuyện trực tiếp giúp não bạn luôn hoạt động và kích thích não phán đoán, nhận xét, suy nghĩ về vấn đề nhiều hơn.

Bạn không nghỉ ngơi đầy đủ: Bạn luôn cố gắng làm việc, học tập kể cả khi bị ốm. Điều này không hề giúp bạn thông minh hay thành công hơn, nó chỉ làm tổn hại não nhiều hơn. Hãy dành thời gian nghỉ ngơi để cơ thể lấy lại cân bằng.

Bạn sống trong môi trường ô nhiễm: Não của bạn cần ô-xy, nhưng nếu bạn thường xuyên tiếp xúc với hóa chất độc hại và carbon dioxide, não của bạn sẽ nhanh chóng lão hóa và bị tổn thương nghiêm trọng.

(Theo Ngôi sao)

qc-epoint