Tiết lộ thú vị về "nước mắt phụ nữ" và "nước mắt đàn ông"

Emdep.vn - Một thực tế thú vị đã được chứng minh rằng đàn ông sẽ bớt hung hăng hơn khi chứng kiến nước mắt phụ nữ rơi.
Không phải tất cả nước mắt đều được tạo ra như nhau. Có ba loại nước mắt bao gồm: loại chất lỏng được sản sinh ra sau mỗi lần chớp mắt, gọi là nước mắt cơ bản giúp mắt được bảo vệ và bôi trơn, thứ hai là loại nước mắt sinh ra do phản ứng với các chất kích thích như hành tỏi, cuối cùng là nước mắt do sự xúc động, vui mừng...
Theo các chuyên gia, những giọt nước mắt do bị kích thích và cảm xúc đều được tạo ra trong các ống dẫn nước mắt nhưng những giọt nước mắt cơ bản lại được tạo ra trong các tuyến hoàn toàn khác nằm dưới mí mắt. Tuy nhiên cả 3 loại nước mắt này đều chứa thành phần giống nhau như muối, các hormone, protein,…
Phụ nữ khóc nhiều hơn nam giới
Phụ nữ khóc trung bình khoảng 2-4 lần một tháng, trong khi người đàn ông có thể chỉ khóc mỗi tháng một lần. Nghiên cứu cho thấy phụ nữ khóc nhiều hơn hẳn so với đàn ông. 66% những người đàn ông cho biết họ chỉ khóc trong thời gian ngắn, không quá 5 phút, trong khi chỉ có 43% phụ nữ có thói quen khóc như vậy. 24% nam giới thừa nhận khóc từ 6-15 phút, trong khi đó con số này ở phụ nữ là 38%.
Sự khác biệt này xảy ra do sự khác nhau giữa hai giới. Phụ nữ thường cảm thấy khó có thể mạnh mẽ như đàn ông trong mọi tình huống. 
Tiết lộ thú vị về 'nước mắt phụ nữ' và 'nước mắt đàn ông'
Ống dẫn nước mắt ở phụ nữ có kích thước nhỏ hơn so với nam giới
Một số chuyên gia tin rằng đây chính là nguyên nhân khiến phụ nữ khi khóc, nước mắt sẽ lăn tràn xuống má của họ, trong khi ở đàn ông, nước mắt có thể vẫn còn tích tụ lại trong ống dẫn.
Đàn ông bớt hung hăng khi nhìn thấy phụ nữ khóc
Khi thấy phụ nữ khóc, đàn ông thường có thể cảm nhận được sự tiêu cực trong cảm xúc của họ, có thể ngửi thấy mùi muối mặn trong những giọt nước mắt lăn trên má phụ nữ. Khi đó, đàn ông thường ít có cảm hứng quan hệ tình dục hơn và cũng khiến họ ít hung hăng hơn. 
Nước mắt gắn kết con người với nhau
Các chuyên gia cho rằng, nước mắt dường như là một tín hiệu mạnh mẽ cho những người khác thấy bạn đang cần sự giúp đỡ. Khi nhìn thấy người khác khóc, bạn sẽ dễ có sự đồng cảm và muốn sẻ chia với họ.
Mũi chảy nước khi bạn khóc 
Nước mắt tiết ra từ tuyến lệ. Lỗ lệ nằm ở góc trong của bờ dưới mi mắt. Nước mắt sẽ chảy xuống túi lệ nằm ở trong hốc mắt cạnh xương hốc mũi rồi tiếp tục chảy xuống theo ống lệ mũi để đổ vào khoang hốc mũi. Chính vì vậy, khi khóc, mũi bạn cũng sụt sịt theo. Đôi khi nước mũi của bạn có thể chảy ra trước cả khi bạn khóc.
Quan niệm cho rằng nước mắt có thể chứa kích thích tố gây căng thẳng không hoàn toàn đúng
Một số quan điểm cho rằng nước mắt chứa các kích thích tố căng thẳng do đó nhiều người nghĩ khóc là một cách để đào thải stress ra khỏi cơ thể, làm giảm sự tiêu cực. Nhưng nếu như vậy, chứng tỏ nước bọt tiết ra từ miệng bạn cũng có thể làm giảm stress bởi nước bọt có chứa các thành phần tương tự như nước mắt. Do đó, một số chuyên gia nghi ngờ quan điểm trên và cho rằng nó không hoàn toàn chính xác.
Thụy DuDịch theo PC
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm