Không chỉ giảm đau, aspirin còn giúp bạn làm những việc "không tưởng" này

Emdep.vn - Chỉ với vài viên aspirin, bạn sẽ làm được nhiều việc không tưởng ngoài giảm đau.
Một trong những loại thuốc giúp giảm đau mà hầu như gia đình nào cũng chuẩn bị sẵn một ít trong nhà là aspirin. Bạn sẽ bất ngờ khi biết loại thuốc này có chứa các chất hóa học không những có tác dụng giảm đau mà còn có thể đem lại nhiều lợi ích, công dụng bất ngờ khác.
1. Trị gàu 
Aspirin có chứa axit salicylic. Đây là một chất hóa học có thể đem lại nhiều công dụng. Nó có khả năng giữ ẩm tốt và có thể làm giảm việc hình thành gàu trên mái tóc. Theo Tiến sĩ Joshua Zeichner, nhà nghiên cứu mỹ phẩm và lâm sàng về da liễu, bôi aspirin kết hợp với dầu gội lên da đầu có thể giúp giảm viêm da, giảm gàu và giúp loại bỏ những mảng vảy trên da dầu. Bạn chỉ cần nghiền nát 2-3 viên aspirin, cho cùng với dầu gội và mát-xa da đầu. Làm như vậy trong một vài phút và bạn sẽ thấy hiệu quả rõ ràng sau một vài lần thực hiện.
Không chỉ giảm đau, aspirin còn giúp bạn làm những việc 'không tưởng' này
2. Bảo vệ da
Các axit salicylic có thể loại bỏ dầu, tế bào chết và là kẻ thù của những nốt mụn trứng cá cũng như bệnh vảy nến. Axit salicylic có thể làm thông thoáng lỗ chân lông và làm giảm tổn thương da, mẩn đỏ. Bạn nghiền nát 5 viên thuốc cho vào 1/4 cốc nước, sau đó cho thêm một muỗng cà phê mật ong. Trộn đều và bôi lên da, để nguyên trong 10 phút rồi rửa sạch.
3. Tẩy vết bẩn do mồ hôi 
Vết bẩn mồ hôi có thể khiến bộ quần áo của bạn khó giặt sạch và trở nên kém đẹp. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng aspirin để cải thiện tình hình. Bạn pha hỗn hợp như trên và bôi lên các vết bẩn trên quần áo, để nguyên trong một vài phút rồi giặt sạch. 
4. Sửa ô tô
Nếu ắc-quy xe ô tô của bạn chẳng may bị hư hỏng giữa đường, giải pháp bạn có thể nghĩ ngay đến là gọi cứu hộ. Nhưng một viên aspirin lại có thể rất hữu ích cho bạn trong tình huống này. Nghiền nát aspirin và bôi trực tiếp vào ắc-quy. Axit salicylic sẽ kết hợp với axit sulfuric bên trong ắc-quy, giúp chiếc xe có thể nổ được máy. Nó sẽ giúp xe của bạn có đủ năng lượng để đi tạm thời đến nơi sửa chữa.
5. Làm vườn 
Theo trang web về sức khỏe Everyday Health, axit salicylic cũng có khả năng ngăn chặn việc sản sinh ethylene và nấm mốc. Đây là hai nguyên nhân chính khiến vườn hoa của bạn dễ bị héo, chết. Chỉ với một viên thuốc aspirin nghiền nát, cho vào nước tưới, bạn sẽ giúp hoa tươi lâu hơn.
Thụy Du - Dịch theo HTS
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm