Thức khuya dùng điện thoại triền miên, 4 căn bệnh nguy hiểm này có thể tìm đến với mọi người

2020-09-07 15:00
- “Cày” điện thoại ban đêm có thể gây ra nhiều tác hại xấu đối với sức khỏe.

Dễ bị mất ngủ

Thức khuya dùng điện thoại nhiều ngày bạn sẽ mắc phải 4 căn bệnh nghiêm trọng này

Những người hay thức khuya dùng điện thoại dễ bị mất ngủ. Vốn dĩ bạn đã rất buồn ngủ nhưng không thể cưỡng lại được sự cám dỗ của điện thoại di động nên vẫn muốn nghịch điện thoại và ngáp. Bạn sẽ thấy chất lượng giấc ngủ của mình ngày càng kém đi. Rõ ràng là bạn muốn ngủ một giấc thật ngon nhưng lại không thể ngủ được. Nguyên nhân của tình trạng này là do thức khuya khiến đồng hồ sinh học của cơ thể và não bộ bị rối loạn.

Dễ bị thoái hóa đốt sống cổ

Những người thức khuya chơi điện thoại dễ bị thoái hóa đốt sống cổ. Khi dùng điện thoại, mọi người thường hay cúi đầu và giữ cổ ở một tư thế cố định, dễ dẫn đến tình trạng thoái hóa đốt sống cổ. Nếu một ngày bạn cảm thấy bị đau nhức, tê bì, đau mỏi cổ và kèm theo đó là rối loạn vận động bạn có thể mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

Dễ mắc các bệnh về mắt

Thức khuya dùng điện thoại nhiều ngày bạn sẽ mắc phải 4 căn bệnh nghiêm trọng này

Ánh sáng trên màn hình điện thoại phát ra đặc biệt là vào ban đêm có thể gây hại cho mắt. Người thức khuya chơi điện thoại lâu không những dễ bị cận thị mà còn dễ mắc các bệnh về mắt như tăng nhãn áp và đục thủy tinh thể.

Dễ bị cao huyết áp

Thức khuya chơi điện thoại kích thích hưng phấn, gây co mạch máu dẫn đến tăng huyết áp. Do đó, những người thức khuya chơi điện thoại lâu ngày dễ bị cao huyết áp. Và người bị cao huyết áp có nguy cơ cao bị cục máu đông gây ra những cơn tai biến bất ngờ. 

Ngọc Huyền – Theo QQ

qc-epoint