Thức dậy vào buổi sáng, thấy 3 biểu hiện này, chứng tỏ gan bạn đang gặp vấn đề, cần đi kiểm tra gấp

Emdep.vn - Gan mang chức năng giải độc cho cơ thể con người. Gan hoạt động bình thường, cơ thể có thể loại bỏ độc tố, duy trì làn da đẹp và cơ thể khỏe mạnh. Nếu gan gặp vấn đề, sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Do đó, bạn nên chú ý các dấu hiệu cho thấy gan đang gặp vấn đề.

Nước tiểu tối màu

Vào buổi sáng, nước tiểu thường phản ánh rõ tình trạng thể chất. Nước tiểu bình thường nên có màu vàng nhạt, đôi khi màu vàng- điều này cho thấy bạn nên uống nhiều nước hơn. Tuy nhiên, nếu nước tiểu của bạn bỗng nhiên có màu tối, bạn nên chú ý vì rất có thể bạn đang gặp vấn đề ở gan.

Chảy máu nướu

Nhiều người đã bị chảy máu nướu khi đánh răng. Tuy nhiên, nếu bạn chưa đánh răng mà bị chảy máu nướu lúc thức dậy, có thể là chức năng gan và chức năng đông máu của bạn bị suy giảm. Không chỉ lúc thức dậy, khi bạn ăn đồ cứng, bạn rất có thể bị chảy máu nướu.

Thức dậy vào buổi sáng, thấy 3 biểu hiện này, chứng tỏ gan bạn đang gặp vấn đề, cần đi kiểm tra gấp

Mệt mỏi

Bạn đã ngủ 8 tiếng mỗi đêm và không hề thức khuya. Tuy nhiên, khi thức dậy vào buổi sáng, bạn vẫn cảm thấy trong người mệt mỏi, uể ỏa, bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra liệu xem chức năng gan có bị tổn thương hay không. Bởi vì nếu gan có vấn đề, rất dễ gây ra mệt mỏi, lơ mơ, không tỉnh táo và buồn ngủ vào buổi sáng.

Thức dậy vào buổi sáng, thấy 3 biểu hiện này, chứng tỏ gan bạn đang gặp vấn đề, cần đi kiểm tra gấp

Nếu bạn có 2 trong 3 dấu hiệu trên, bạn nên đến bệnh viện kiểm tra chức năng gam. Để bảo vệ gan, bạn nên bắt đầu những thói quen tốt cho sức khỏe như thường xuyên tập thể dục, không thức đêm, không hút thuốc, uống rượu…

Nếu bạn muốn có một sức khỏe tốt, bạn cần bảo vệ gan bằng những thói quen hằng ngày sau đây:

Uống nhiều nước để thúc đẩy quá trình giải độc

Khi uống nước, hãy thêm một ít trà thảo mộc chẳng hạn như rễ bồ công anh để tăng tác dụng giải độc, tăng cường tái tạo gan và ngăn ngừa tổn thương gan. 

Duy trì thái độ tích cực

Bạn có biết rằng thường xuyên cau có, tức giận sẽ làm tổn thương gan nghiêm trọng. Vì vậy, hãy luôn giữ tâm trạng vui vẻ và thái độ sống tích cực.

Bỏ thuốc lá

Hút thuốc và uống rượu có hại cho cơ thể, làm tăng gánh nặng cho gan. Uống rượu, hút thuốc trong thời gian dài sẽ gây tổn thương gan và gây bệnh gan. 

Không thức khuya

Thức khuya không chỉ làm tổn thương gan, khiến gan không thể giải độc một cách bình thường mà còn làm giảm chức năng miễn dịch của cơ thể. Vì vậy, bạn nên ngủ trước 11 giờ đêm và ngủ ít nhất 6-8 giờ mỗi đêm. 

Quỳnh Trang/Theo Healthdaily

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm