Thông tin mới nhất về sức khỏe của cặp song Nhi khiến mẹ 2 bé vui như vỡ òa

2020-07-19 18:46
- Trước chuyển biến tích cực về tình trạng sức khỏe của 2 con sau khi mổ tách, mẹ cặp song Nhi đã lạc quan và vui vẻ hơn rất nhiều.

Thông tin từ Bệnh viên Nhi đồng Thành phố cho hay, sau hậu phẫu ngày 3 (tính đến chiều 18/7), hai bé đã được chuyển qua nệm để chống loét. Đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng đang cố từng ngày để hạn chế loét xảy ra và cố gắng không để vết mổ bị nhiễm trùng. Hai bé được sử dụng hoàn toàn đồ thay băng chuyên dụng. 

Hai bé đã được chuyển đệm để chống loét 

 "Cả ê kíp rất vất vả nhưng lại cảm thấy rất vui vì việc làm thật ý nghĩa và luôn hi vọng", chị Nguyễn Thị Lan Anh, điều dưỡng trưởng Khoa Ngoại tổng hợp, một trong những thành viên chính đội điều hành việc chăm sóc loét, ống dẫn lưu và vết mổ cho hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi chia sẻ. 

Chiều 18/7, BS.CKII Nguyễn Minh Tiến, Phó giám đốc BV Nhi đồng thành phố cũng cho biết, ba ngày sau mổ tách, hai bé Trúc Nhi và Diệu Nhi đã tỉnh, cảm nhận được những cơn đau từ vết mổ. Đường mổ đẹp, vết rạch mổ đã dần khô. Tuy nhiên, do vết thương của hai bé phức tạp, lại ở những nơi nhạy cảm nên còn đau. 

Bác sĩ Tiến cho biết, hiện Trúc Nhi – Diệu Nhi đang tập cai máy thở. Do các em còn đau, các bác sĩ đã chọn phương pháp vừa để hai bé tự thở, vừa cho thở máy. 

Về phía gia đình, chị Trần Thị Hồng Thúy, 26 tuổi, mẹ hai bé không giấu được niềm vui khi được nhìn thấy hai con gái dần hồi phục. Chị cho biết, nhìn các y bác sĩ chăm hai con gái kỹ, chị rất yên tâm. 

Chị Thúy chia sẻ tin vui: "Tình trạng 2 cục kim cương của mẹ đã ổn định hơn rồi, con bớt sốt rồi nè, nhìn con hôm nay tươi tắn hơn hôm qua mẹ vui như vỡ òa. Thật vất vả cho các bác sĩ và điều dưỡng vì chăm 2 con rất cực. Nguyện xin ơn trên ban cho các bác sĩ và điều dưỡng mọi điều tốt đẹp. Hôm nay thở phào nhẹ nhõm hơn hôm qua". 

Trúc Nhi – Diệu Nhi là cặp song sinh dính liền bụng chậu. Vợ chồng chị Thúy biết được tình trạng của con lúc thai được 14 tuần 6 ngày. Dù quá trình mang thai có nhiều khó khăn, thử thách nhưng chị Thúy và chồng vẫn quyết giữ con. 

Ngày 15/7, sau hơn một năm chào đời, hai bé được tách rời, với sự tham gia của gần 100 y bác sĩ với nhiều chuyên khoa. Ca mổ tách được thực hiện trong vòng 9 tiếng và được đánh giá là thành công. 

Theo Gia đình và Xã hội

qc-mypoint