Thói quen "chẳng hại ai" nhưng lại hại tinh trùng đàn ông nào cũng mắc

Emdep.vn - Những thói quen thường ngày "chẳng hại ai" lại có thể là nguyên nhân làm giảm chất lượng tinh trùng ở quý ông, dẫn đến vô sinh.
Thói quen xem tivi
Theo nhiều nghiên cứu, thói quen xem tivi sẽ làm giảm chất lượng tinh trùng ở quý ông. Theo đó, người xem tivi mỗi tuần 20 tiếng có lượng tinh binh thấp hơn 44% so với người ít hoặc không xem tivi. Vì vậy, thay vì ngồi "dán mắt" vào màn hình xem các chương trình giải trí, phim ảnh, đàn ông nên đứng dậy vận động, tham gia luyện tập thể dục thể thao để cải thiện chất lượng tinh trùng.
Uống rượu, bia
Uống nhiều rượu bia từ trước đến nay đã được các chuyên gia cảnh báo làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người nói chung và đàn ông nói riêng. Nhưng có thể không phải quý ông nào cũng biết mê "cồn" không chỉ tạo ra những chiếc bụng bia mà còn có thể làm suy giảm nồng độ testosterone, từ đó ảnh hưởng xấu đến quá trình sản xuất tinh binh của phái mạnh.
Thói quen 'chẳng hại ai' nhưng lại hại tinh trùng đàn ông nào cũng mắc
Căng thẳng và áp lực
Stress chắc chắn là không mang lại điều gì tốt đẹp cho sức khỏe và tinh thần của bất cứ ai. Nhưng với đàn ông, stress càng tệ hơn khi nó còn ảnh hưởng đến cả chất lượng tinh trùng. Đây là hậu quả khi áp lực kéo dài gây cản trở việc sản xuất testosterone, khiến tinh binh hoạt động kém hơn.
Sử dụng quá nhiều máy tính, điện thoại
Nếu chồng bạn là dân nghiện công nghệ thì khả năng cao là chất lượng tinh trùng của chàng cũng trong nguy cơ báo động. Nhiệt độ tỏa ra từ máy tính xách tay và điện thoại di động làm tăng nhiệt độ ở tinh hoàn và giảm khả năng sản xuất tinh trùng.
Đặc biệt, trong một nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học còn phát hiện đàn ông để điện thoại trong túi quần hoặc thích "nấu cháo" điện thoại có thể gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe sinh sản. Điều này là do số lượng tinh trùng bị sụt giảm khi sức nóng và sóng điện từ của điện thoại có thể "nấu chín" tinh trùng, khiến tinh trùng bị suy yếu và "hy sinh".
Nghiên cứu cũng cho thấy số lượng tinh trùng bị giảm khi vừa nói chuyện điện thoại, vừa sạc, hay đặt điện thoại ở gần chỗ ngủ vào ban đêm. Qua đó, các chuyên gia về sinh sản đã đưa ra những cảnh báo dành cho đàn ông nghiện máy tính, điện thoại.
Những thói quen hại tinh trùng đàn ông nào cũng mắc
Hút thuốc lá
Tác hại đầu tiên của thói quen hút thuốc mà nhiều người nghĩ đến là hại cho phổi. Nhưng bên cạnh đó, thuốc lá còn làm giảm số lượng và chất lượng của tinh binh nữa. Chắc hẳn nhiều quý ông nghiện thuốc lá sẽ phải bất ngờ khi biết chỉ cần ngửi khói thuốc cũng có thể là nguyên nhân làm xuất tinh sớm khi quan hệ. Vì vậy, quý ông cần tránh xa thuốc và cả người hút thuốc để đảm bảo sức khỏe tinh binh.
Tắm nước quá nóng
Nhiệt độ từ 34-35 độ C là môi trường tinh trùng phát triển ổn định. Khi tắm nước quá nóng sẽ ảnh hưởng đến "cậu nhỏ", từ đó dẫn đến tình trạng giảm chất lượng tinh trùng. Ngay cả thói quen tắm hơi cũng rất bất lợi cho tinh binh của quý ông khi nhiệt độ trong phòng tắm thường lên tới 70-80 độ C.
Lười rửa rau củ quả
Trái cây và rau củ tươi rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, lượng thuốc trừ sâu tồn đọng ở thực phẩm này có thể dẫn tới nhiều nguy cơ về sức khỏe. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng nam giới ăn nhiều rau quả tồn dư thuốc trừ sâu sẽ bị giảm một nửa số lượng tinh binh so với người ăn ít. Như vậy, để đảm bảo sức khỏe và chất lượng tinh trùng, nam giới nên rửa rau củ quả thật kỹ trước khi sử dụng.
Ăn nhiều thực phẩm đóng hộp, thịt chế biến sẵn
Nhiều loại hộp dùng để chứa thực phẩm đóng hộp làm từ nhựa có BPA. Đây là chất gây nguy hiểm cho sức khỏe con người nói chung và tinh trùng của nam giới nói riêng. Vì vậy, bạn đừng nên quá phụ thuộc vào thực phẩm đóng hộp dù chúng có tiện lợi đến mức nào.
Trong khi đó, một số nghiên cứu cũng cho thấy thịt chế biến sẵn như xúc xích hoặc thịt xông khói cũng có thể gây hại chất lượng tinh trùng. Theo đó, những quý ông thường xuyên ăn thịt chế biến sẵn có số lượng tinh trùng khỏe mạnh thấp hơn người ăn ít hơn. Vì vậy, để tốt cho "tinh binh", nam giới nên thay thế thực phẩm đóng hộp, chế biến sẵn bằng thực phẩm tươi hoặc đông lạnh.
Không cung cấp đủ vitamin C cho cơ thể
Nhiều đấng mày râu rất ít ăn hoa quả như cam, quít, bưởi... mà không biết rằng vitamin C là một trong các chất dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra và vận chuyển các tinh binh khỏe mạnh. Vì vậy, tinh binh có thể “yếu” đi ngay khi cơ thể thiếu chất này. Nam giới có thể bổ sung vitamin C hàng ngày một cách rất dễ dàng bằng các loại trái cây, rau củ tươi.
Dương Thùy
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm