Tết đừng vui quá đà, nhớ những KIÊNG KỴ này thì năm mới sẽ giúp sức khỏe tràn trề, không phải đi khám nhiều

Emdep.vn - Mặc dù chúng có thể ngon miệng và hấp dẫn bạn nhưng thực tế ăn nhiều đồ ăn chiên, rán lại hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của bạn.

 

Dịp lễ Tết  thực phẩm thường nhiều chất béo, những người bị bệnh túi mật nếu ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều dầu, sẽ tạo thêm gánh nặng cho túi mật, gây nguy cơ bị viêm nang túi mật. Do đó, nên kiêng kị các thực phẩm có dầu mỡ. 

Người bị dạ dày nên kiêng đồ chiên rán  

Những món chiên, rán sẽ không thể thiếu trong những ngày Tết. Mặc dù chúng có thể ngon miệng và hấp dẫn bạn nhưng thực tế ăn nhiều đồ ăn chiên, rán lại hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của bạn.  

Lượng chất béo vào cơ thể quá nhiều là một nguyên nhân chính khiến bạn có thể tăng cân mất kiểm soát. Mà cân nặng càng tăng sẽ càng gây áp lực cho dạ dày trong việc tiêu hóa, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe dạ dày. 

Ngoài ra, những thực phẩm chiên và các loại thực phẩm giàu chất béo như khoai tây chiên giòn, bánh rán cũng thường khiến dạ dày và gan phải làm việc nhiều hơn. Điều này cũng khiến hệ tiêu hóa bị kích thích và dạ dày dễ bị tổn thương.  

Người bị bệnh tuyến tuỵ kiêng ăn no  

Các thức ăn ngày Tết thật phong phú và hấp dẫn nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ kích thích tuyến tuỵ bài tiết ra lượng lớn dịch, tạo áp lực cho mao mạch, thậm chí làm vỡ mao mạch, gây ra nguy cơ viêm tuyến tuỵ cấp tính.

Người bị cao huyết áp nên kiêng ồn ào  

Dịp lễ Tết, qua lại thăm bạn bè họ hàng, không khí thường vui vẻ náo nhiệt, sẽ khiến bộ não ở trạng thái hưng phấn . Từ đó làm cho hàm lượng các catecholamine tăng cao, dẫn đến nhịp tim tăng nhanh, tăng tốc độ lưu thông máu, khiến huyết áp tăng. Như vậy dễ gây ra nguy cơ phát tác các bệnh tim mạch.         

   Theo Phunutoday

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm