Sữa nóng hay sữa lạnh? Thức uống nào tốt hơn?

Emdep.vn - Muốn biết sữa nóng hay sữa lạnh tốt hơn bạn hãy đọc đáp án dưới đây.

Sữa là một trong những thực phẩm bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Bạn nên uống ít nhất 1 ly sữa mỗi ngày. Một số người thích uống sữa nóng và một số người lại thích uống sữa lạnh. Nhưng có bao giờ bạn nghĩ uống sữa nóng hay sữa lạnh thì tốt hơn cho sức khỏe? Uống sữa nóng hay sữa lạnh để hấp thụ được tất cả các chất dinh dưỡng, vitamin cần thiết và canxi? Dưới đây là đáp án dành cho bạn.

Sữa nóng hay sữa lạnh? Thức uống nào tốt hơn?

Sữa lạnh có tốt hơn sữa nóng?

Một trong những lý do tại sao nhiều người khuyên bạn nên uống sữa lạnh là vì sữa đã được tiệt trùng trước khi khi đóng hộp. Sữa lạnh chứa các chất dinh dưỡng vi lượng và chất điện giải cần thiết giúp bạn có đủ năng lượng để hoạt động suốt cả ngày. Nhưng bạn hãy nhớ rằng uống sữa lạnh vào buổi sáng sẽ tốt hơn. Uống sữa lạnh vào ban đêm có thể gây khó tiêu và khiến bạn khó ngủ.

Một lý do khác mà bạn nên uống sữa lạnh là vì các nghiên cứu đã chứng minh rằng sữa lạnh thực sự có thể giúp bạn giảm cân. Canxi trong sữa lạnh có thể giúp tăng mức độ trao đổi chất và do đó đốt cháy calo nhanh hơn. Bạn có thể uống sữa lạnh như bữa ăn nhẹ để cảm thấy no hơn và không còn đói nữa. Để không bị cảm lạnh và cảm cúm, bạn hãy cẩn thận khi uống  sữa lạnh vào mùa đông và thời điểm giao mùa.

Phải nói rằng, sữa nóng cũng mang nhiều lợi ích như sữa lạnh. Nhưng bạn nên uống sữa tùy theo tình hình thời tiết và khả năng chịu đựng của cơ thể đối với nhiệt độ thực phẩm. 

Sữa ấm cũng được mọi người ưa thích, đặc biệt là trẻ em và người già. Sữa ấm giúp ngủ ngon hơn, đó là do sữa có chứa melatonin và axit amin gây buồn ngủ và được kích hoạt nhiều hơn khi sữa được làm nóng.

Ngọc Huyền – Theo Timesofindia

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm