Sự khác biệt đáng chú ý giữa phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt sau 22 ngày và 35 ngày

Emdep.vn - Kinh nguyệt là một hiện tượng sinh lý đặc biệt của người phụ nữ. Thông qua kinh nguyệt, phụ nữ có thể hiểu được sức khỏe của chính họ. Một số người phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt sau 22 ngày, một số người lại thấy tháng sau 35 ngày hoặc lâu hơn. Vậy giữa họ có sự khác biệt gì hay không?

Ngoài thời gian mang thai, phụ nữ thường có kinh nguyệt mỗi tháng. Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ thường là 21 ngày - 35 ngày. Tuy nhiên, chu kỳ này thay đổi từ người này sang người khác. Thậm chí một số người có kinh nguyệt sau 45 ngày. Miễn là họ có kinh nguyệt đều đặn, thậm chí 6 tháng mới có kinh nguyệt 1 lần, họ vẫn được coi là có kinh nguyệt bình thường.

Sự khác biệt giữa chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ là 22 ngày và 35 ngày là gì? Độ dài của chu kỳ kinh nguyệt có tác động như thế nào đến khả năng sinh sản và thời kỳ mãn kinh?

Nang trứng trưởng thành với tốc độ khác nhau

Các nang trứng của phụ nữ liên tục phát triển và khi trưởng thành, chúng sẽ trở thành trứng. Trứng rụng mỗi tháng một lần. Nếu trứng gặp được tinh trùng, người phụ nữ sẽ mang thai. Nếu trứng không gặp tinh trùng, bạn sẽ có kinh nguyệt. Người phụ nữ có kinh nguyệt sau 22 ngày chứng tỏ các nang trứng trong cơ thể họ trưởng thành với tốc độ nhanh hơn và chu kỳ kinh nguyệt tương đối ngắn. Nếu sau 35 ngày bạn mới có kinh, điều này chứng tỏ các nang trứng phát triển với tốc độ chậm hơn và chu kỳ kinh nguyệt dài hơn.

Sự khác biệt đáng chú ý giữa phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt sau 22 ngày và 35 ngày

Cơ hội sinh nở khác nhau

Có kinh nguyệt chứng tỏ rằng phụ nữ có khả năng sinh con và có thể thụ thai. Trong vòng mỗi chu kỳ kinh nguyệt, cơ thể người phụ nữ chỉ rụng 1 trứng. Chu kỳ kinh nguyệt càng ngắn, người phụ nữ càng có nhiều cơ hội mang thai và ngược lại. Do đó, xác suất mang thai của người phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt cứ sau 22 ngày là lớn hơn so với một phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt cứ sau 35 ngày.

Sự khác biệt đáng chú ý giữa phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt sau 22 ngày và 35 ngày

Thời gian mãn kinh khác nhau

Trong cuộc đời của phụ nữ, số lượng nang trứng có hạn và số lượng trứng hình thành cũng vậy. Cơ thể người phụ nữ sẽ rụng từ 400 đến 500 trứng trong cuộc đời của họ. Vì vậy họ có thể sẽ có từ 400 đến 500 chu kỳ kinh nguyệt. Chu kỳ kinh nguyệt ngắn chứng minh rằng trứng rụng nhanh hơn. Một số phụ nữ đến kỳ kinh nguyệt cứ sau 15 ngày, điều đó có nghĩa là cô ấy sẽ rụng 2 trứng mỗi tháng. Do đó, thời kỳ mãn kinh của cô ấy có thể sớm hơn. Theo lý đó, phụ nữ có kinh nguyệt sau 22 ngày sẽ bước vào thời kỳ mãn kinh sớm hơn so với phụ nữ có kinh nguyệt sau 35 ngày, Tuy nhiên, tình trạng mãn kinh bị ảnh hưởng bởi nhiều khía cạnh khác vì vậy nhận định trên chỉ là tương đối.

Sự khác biệt đáng chú ý giữa phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt sau 22 ngày và 35 ngày

Trên thực tế, phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn là biểu hiện cho thấy sức khỏe của cô ấy tốt. Nếu bạn thấy chu kỳ kinh nguyệt của mình đôi khi là 20 ngày, đôi lúc là 30 này, đó là kinh nguyệt không đều.  

Nếu phụ nữ có kinh nguyệt không đều, trước tiên hãy tìm hiểu lý do dẫn kinh nguyệt không đều. Một số người có thể có kinh nguyệt không đều do ăn uống không tốt, một số người bị ảnh hưởng bởi tâm trạng. Kinh nguyệt không đều trong thời gian dài, ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ là tương đối lớn, do đó cần điều chỉnh càng sớm càng tốt, để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể.

Quỳnh Trang/Theo Twgreatdaily

 

Tags : Từ khóaXem thêm