qc-epoint

Rước họa vì tưởng quan hệ bằng tay không lây bệnh

2016-02-01 08:16
- Cho rằng quan hệ tình dục bằng tay ít nguy cơ hơn các hình thức quan hệ trực tiếp, qua miệng… nên nhiều cặp đôi đã chủ quan và bàng hoàng khi phát hiện mình nhiễm bệnh.

Bàng hoàng khi bị sùi mào gà

T.N. (22 tuổi) và bạn trai yêu nhau được gần 2 năm nhưng vì muốn gìn giữ đến đêm tân hôn nên cả hai chưa bao giờ đi quá giới hạn. Thỉnh thoảng, N. và người yêu có kích thích cho nhau, nhưng chỉ dùng tay.

“Thời gian đầu mọi chuyện không có gì bất thường. Về sau, mình hay cảm thấy đau khi bạn trai dùng tay kích thích. Nhiều ngày sau đó, cảm giác đau vẫn còn, kèm theo ngứa ngáy, khó chịu ở vùng kín. Đôi khi đi vệ sinh, mình còn cảm thấy hơi rát nữa”, N. kể.

Rước họa vì tưởng quan hệ bằng tay không lây bệnh
Quan hệ bằng tay vẫn có thể gây viêm nhiễm, mắc các bệnh tình dục (ảnh minh họa)

Trước tình trạng ấy, N. cũng có chia sẻ với người yêu và cả hai đã dừng việc quan hệ bằng tay lại. N. cũng vệ sinh kỹ lưỡng vùng kín bằng nước muối ấm, thay quần lót thường xuyên nhưng tình hình có vẻ không được cải thiện. Tuy nhiên, vùng kín của N. vẫn bị ngứa ngáy, lượng khí hư ra nhiều, có mùi hôi.

Tìm đến phòng khám phụ khoa, sau khi thăm khám, các bác sỹ cho biết, vùng kín của N. đã bị viêm nhiễm. Các bác sỹ phân tích, có thể nguyên nhân khiến N. bị viêm nhiễm là do quan hệ tình dục bằng tay mà tay lại không được vệ sinh sạch sẽ. Các vi khuẩn từ tay bạn trai N. có thể đã xâm nhập vào vùng tam giác của N. rồi gây bệnh.

Đồng cảnh ngộ với N. là trường hợp của Thanh H. (25 tuổi). H. và bạn trai có nhiều thời gian gần nhau nên không thể kiềm chế được bản thân. Để không rơi vào tình cảnh mang thai ngoài ý muốn nên cả hai chỉ dám quan hệ bằng tay. Mấy tháng nay, H. thấy “cô bé” hơi ngứa, rát và có cả những mụn nhỏ màu hồng nhạt, mềm như nhú gai. H. lên mạng tìm hiểu thì thấy triệu chứng trên giống với bệnh sùi mào gà nên hoảng hốt đi thăm khám.

Khi bác sỹ thông báo kết quả đúng là H. bị sùi mào gà, H. đã vô cùng bàng hoàng. H. thắc mắc với các bác sỹ rằng: “Tại sao chưa quan hệ tình dục mà lại mắc bệnh sùi mào gà được?”. Các bác sỹ giải đáp: Chưa quan hệ tình dục vẫn có khả năng mắc bệnh sùi mào gà. Vì sùi mào gà ngoài hình thức lây truyền chủ yếu qua đường tình dục vẫn có thể lây truyền qua hình thức khác như tiếp xúc với người bệnh qua vết thương hở, dùng chung khăn tắm...

“Trong trường hợp của mình, các bác sỹ nói, có thể bạn trai mình bị nhiễm virus sùi mào gà, khi quan hệ bằng tay mà tay anh ấy lại bị xước xát ngoài da nên lây sang mình, khiến mình nhiễm bệnh”, H. chia sẻ.

Những điều cần lưu ý khi quan hệ bằng tay

Theo các bác sỹ, cách thể hiện cảm xúc khi yêu của mỗi cặp đôi là khác nhau và rất đa dạng. Quan hệ bằng tay cũng là một cách kích thích, âu yếm khiến cả hai đều được thỏa mãn mà không cần quan hệ tình dục trực tiếp. Quan hệ bằng tay không gây ra những ảnh hưởng, tác hại nào tới chuyện sinh sản hay quan hệ tình dục thực sự sau này. Hình thức quan hệ này còn tránh được việc mang thai ngoài ý muốn, ít nguy cơ lây nhiễm các bệnh tình dục hơn là quan hệ trực tiếp, quan hệ qua đường miệng…

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn có thể chủ quan và lạm dụng hình thức quan hệ này. Vì bàn tay là nơi tập trung rất nhiều vi khuẩn, vi trùng. Khi quan hệ tình dục bằng tay mà tay không được vệ sinh sạch sẽ thì nó sẽ trở thành tác nhân đưa mầm bệnh từ bên ngoài vào cơ quan sinh dục.

Đặc biệt, nếu móng tay dài thì lúc quan hệ, cơ quan sinh dục có thể bị xây xát, trầy xước, khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào và gây bệnh. Khi tay bị trầy xước, tổn thương khi quan hệ thì còn có nguy cơ bị lây nhiễm các bệnh tình dục nguy hiểm như sùi mào gà, lậu, thậm chí HIV.

Do vậy, cần đặc biệt lưu ý là trước khi quan hệ bằng tay nên vệ sinh bàn tay sạch sẽ, không để móng tay dài. Khi quan hệ, cần kiểm soát hoạt động của các ngón tay, không cho ngón tay vào quá sâu gây tổn thương vùng kín. Quan trọng nhất, cần phải có sự phối hợp hài hòa giữa hai người để tránh các tai nạn có thể xảy ra khi quan hệ bằng tay.

Phương Linh

(Theo Congluan)

Xem thêm video: 15 mẹo hay với chiếc kẹp giấy không biết thì hơi phí

 

qc-epoint