Nữ sinh bị mù mắt khi tiêm filler: Dấu hiệu đáng ngờ bên trong spa

2018-09-22 17:30
- Chủ cơ sở spa tiêm filler khiến nữ sinh 20 tuổi bị mù mắt hiện đang bỏ trốn. Công an đang vận động người này chủ động ra trình báo.

Chiều nay, trao đổi với VietNamNet, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai – Chánh văn phòng sở y tế TP.HCM cho hay, ngành y tế quận 3 đang phối hợp với công an truy tìm chủ spa Đ.A ở địa chỉ 195/19/8 Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3 để làm rõ việc tiêm filler khiến chị T.P.T.L (20 tuổi, quê Bình Dương, hiện là sinh viên một trường đại học ở TP.HCM) bị mù mắt. 

Đồ đạc bên trong cơ sở spa Đ.A đã được vận chuyển đi nơi khác 

Chủ cơ sở spa Đ.A thuê lại lầu 1 của căn nhà 3 tầng ở đường Lê Văn Sỹ để hoạt động. Tuy nhiên, theo bà Mai, thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không có mặt. Bên trong lầu 1 có dấu hiệu tẩu tán đồ đạc, chỉ còn lại chiếc giường. 

“Spa này không đăng ký kinh doanh, không có bảng hiệu” – Chánh văn phòng sở y tế TP thông tin. 

Qua tìm hiểu từ những nhà lân cận, đoàn liên ngành được biết, chủ cơ sở spa Đ.A là 1 phụ nữ. Người này quảng cáo làm đẹp qua facebook. Ngoài người chủ, còn có 2 nhân viên nữ. 

Ngày 18/9, sau khi nữ sinh 20 tuổi bị biến chứng khi tiêm filler, cơ sở này không hoạt động nữa. 

Theo bà Huỳnh Mai, dù chủ cơ sở spa đã bỏ trốn nhưng hiện ngành chức năng đã có 1 số thông tin, đầu mối. Trước mắt, công an sẽ vận động để chủ cơ sở này chủ động ra trình báo. 

Trong một diễn biến khác, dù được y bác sĩ bệnh viện Trưng Vương tích cực cứu chứa, nhưng sau 3 ngày, hiện thị lực mắt trái của nữ sinh L. không có dấu hiệu phục hồi. Mắt trái của nữ sinh gần như sẽ mù vĩnh viễn. 

Nữ sinh bị mù mắt trái khi tiêm filler 

Trước đó, lúc 13h23' ngày 18/9, nữ sinh tiêm chất làm đầy (filler) tại cơ sở spa Đ.A và bị biến chứng khiến mắt trái không nhìn thấy gì nữa. 

BS chẩn đoán bệnh nhân bị tắc động mạch trung tâm võng mạc mắt trái. 

Người bạn đi cùng nữ sinh T.L. cũng tiêm filler và bị biến chứng ở vùng mũi. Người này cũng đã phải tới bệnh viện để điều trị. 

Theo Văn Đức/Vietnamnet

qc-mypoint