Nói chuyện một mình không phải là mắc tâm thần mà được nhiều lợi ích không ngờ đấy!

Emdep.vn - Theo các chuyên gia y tế, nói chuyện với chính mình thực sự rất tốt và không có nghĩa là bạn đang điên. Vậy tình trạng này thực sự có ý nghĩa gì và nó là một dấu hiệu lành mạnh như thế nào?

Đó là bày tỏ những suy nghĩ bên trong của bạn

Nói chuyện với chính mình không phải là bệnh tâm thần như bạn nghĩ

Tất cả chúng ta đều nói chuyện với chính mình có ý thức hoặc vô thức như “Chìa khóa của tôi ở đâu?”, “Tôi sẽ đến trễ!”, “Tôi có khỏe không?”. Và cứ như vậy, một vài cụm từ thường xuyên vượt qua tâm trí của chúngta và vô ý chúng ta nói to lên. Theo một vài nhà trị liệu tâm lý, nói chuyện với chính mình có thể giúp bạn giải quyết các tình huống hiện tại và tương lai.

Các chuyên gia nói gì?

Nói chuyện với chính mình không phải là bệnh tâm thần như bạn nghĩ

Hầu hết các chuyên gia y tế thường nói chuyện với chính mình khi họ chăm sóc cho người bệnh. Họ cho rằng việc làm này giúp họ có quan điểm tích cực hay loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực.

Các nhà khoa học từ Đại học bang Michigan đã tiến hành theo dõi hoạt động não bộ của 29 sinh viên. Những sinh viên này được yêu cầu xem một vài hình ảnh trung lập và đáng lo ngại. Những người tham gia phải nói xem mình cảm thấy như thế nào khi tự nói chuyện với mình. Kết luận là nói chuyện một mình giúp người tham gia điều chỉnh cảm xúc của họ và giảm căng thẳng.

Trạng thái tinh thần khỏe mạnh

Nói chuyện với chính mình không phải là bệnh tâm thần như bạn nghĩ

Một chuyên gia cho hay cách tốt nhất để giữ cho trạng thái tinh thần khỏe mạnh là viết ra điểm mạnh của bạn, lời tích cực và những gì bạn biết ơn và đứng trước gương và nói to những gì bạn đã viết. Ban đầu bạn có thể không thích nó nhưng đừng bỏ cuộc. Dần dần, bạn sẽ cảm thấy thái độ của mình thay đổi và có suy nghĩ tích cực hơn.

Ngay cả khi bạn cảm thấy khó chịu, thất vọng hay tức giận, bạn có thể lẩm bẩm nói một mình để loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực. 

Ngọc Huyền – Theo Timesofindia

Tags : Từ khóaXem thêm