Những biểu hiện cảnh báo đã đến lúc bạn cần bổ sung năng lượng cho cơ thể

Emdep.vn - Các cơ quan trong cơ thể con người đều phải được giữ gìn và phục hồi chức năng. Nếu phát hiện có những biểu hiện điển hình sau thì đó có thể là lời cảnh báo rằng bạn cần “nạp điện” cho cơ thể.

Đổ nhiều mồ hôi và toàn thân không có sức lực

Đổ mồ hôi là một hiện tượng sinh lý bình thường nên đa số người ta luôn chủ quan và xem nhẹ. Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo: Nếu bạn thường xuyên bị đổ mồ hôi một cách “vô lý”, nghĩa là không vận động mạnh hay nóng nực mà vẫn đổ nhiều mồ hôi, đặc biệt ban đêm khi ngủ còn tiết nhiều mồ hơn cả lúc thức, đồng thời tâm trạng dễ cáu gắt, nghiêm trọng còn suy giảm ham muốn tình dục v.v… thì cơ thể đang báo động cần “nạp điện”.

Những biểu hiện cảnh báo đã đến lúc bạn cần bổ sung năng lượng cho cơ thể

Nếu bỏ qua không kịp thời cải thiện tình hình thì hậu quả sau đó sẽ là toàn thân của bạn trở nên yếu ớt, cảm giác như không có sức lực dù không lao động mệt nhọc gì. Hiện tượng này chủ yếu là do chức năng ở phương diện hormone Testosterone bị suy giảm gây ra. Nam giới tuổi càng cao thì biểu hiện càng rõ rệt, do chức năng thận kém đi, lâu ngày khiến cơ thể hao hụt năng lượng trầm trọng.

Ban đêm ngủ không ngon giấc và thường bị giật mình

Không phải chỉ riêng người lớn tuổi mới khó ngủ do cơ thể lão hóa gây ra nhiều thay đổi mà ngày nay, những người trẻ cũng ngày càng có thói quen thức đêm vô cùng có hại. Hậu quả của việc không sắp xếp giấc ngủ khoa học chính là bạn sẽ càng khó ngủ hơn, chất lượng giấc ngủ giảm. Nguyên nhân chủ yếu là do các cơ niệu đạo mất đi năng lượng tự thân cần có.

Những biểu hiện cảnh báo đã đến lúc bạn cần bổ sung năng lượng cho cơ thể

Bên cạnh đó, uống nhiều nước hay nghiện rượu bia cũng khiến bạn dễ bị giật mình tỉnh giấc trong đêm. Ngoài nhân tố khách quan này thì vấn đề thải nước tiểu cũng có thể gặp trở ngại. Lúc này thì đã rơi vào trường hợp tương đối nghiêm trọng. Bạn nên sớm đến bệnh viện để được kiểm tra tổng quát về sức khỏe và có biện pháp điều trị hiệu quả.

Không những vậy, ngay cả giấc ngủ trưa cũng xảy ra hiện tượng dễ nằm mộng. Đây cũng là một tín hiệu cho thấy cơ thể bạn đang cần “nạp điện”. Các chuyên gia nghiên cứu của Mỹ cho biết: Ngủ trưa thường chỉ trong khoảng thời gian 30 phút nên nó ở trạng thái “ngủ nông”, nếu sức khỏe tốt thì bạn sẽ không dễ nằm mộng. Vì vậy, nếu chỉ vừa ngủ trưa chốc lát mà vẫn bị những cơn mộng kỳ lạ quấy nhiễu thì não bộ của bạn đang thiếu ngủ trầm trọng.

Thị lực đột nhiên suy giảm và mí mắt chùng xuống rõ rệt

Những biểu hiện cảnh báo đã đến lúc bạn cần bổ sung năng lượng cho cơ thể

Thêm một biểu hiện cảnh báo cần tích cực bổ sung năng lượng cho cơ thể nữa là thị lực của bạn bỗng dưng suy giảm đáng kể, mặc dù bạn vẫn sinh hoạt bình thường và không có thói quen gì quá ảnh hưởng đến sức khỏe đôi mắt. Kèm theo đó là mắt cảm giác khô rát, mí mắt bị chùng xuống thấy rõ.

Nếu tình trạng này xuất hiện thì cần cảnh giác vấn đề ở gan. Một khi gan bị “hết năng lượng” thì chức năng của bộ phận này tự nhiên sẽ yếu đi, kéo theo là những thay đổi bất thường ở khắp cơ thể, trong đó điển hình có thị lực của bạn.

Trí nhớ kém đi

Trưởng khoa nghiên cứu về những căn bệnh liên quan đến lo âu thần kinh của trường đại học Columbia (Mỹ) cho biết: Có không ít người nhìn bề ngoài thì sức khỏe không có vấn đề gì bất thường nhưng trí nhớ vô cùng kém. Thực tế, não bộ của họ có nguy cơ đang ở trạng thái “quá tải”, rối loạn các hormone nên ảnh hưởng đến khả năng ghi nhớ.

Những biểu hiện cảnh báo đã đến lúc bạn cần bổ sung năng lượng cho cơ thể

Ngoài ra, một dấu hiệu khác chính là phần da đầu trở nên nhạy cảm hơn bình thường. Chuyên gia tâm lý lâm sàng của Mỹ nhấn mạnh: Áp lực thường xuyên sẽ khiến cho Neuropeptide và các chất hóa học khác dưới da tăng lên, gây viêm. Đồng thời tình trạng này còn khiến mạch máu co lại, da ở mặt và đầu quá căng, có cảm giác đau châm chích hoặc nhạy cảm.

Cảm thấy rất khó chịu sau khi vận động

Chuyên gia nghiên cứu thuộc trường đại học Wake Forest (Mỹ) cho biết: Trong tình huống thông thường, nếu bạn chạy bộ chậm khoảng 45 phút thì đa số đều khiến con người cảm thấy rất thoải mái. Vì vậy, nếu ngay khi vừa chạy hay vận động khác không bao lâu mà bạn đã thấy mệt mỏi thì đây là tín hiệu cơ thể quá mệt mỏi, cần bổ sung năng lượng.

Thiên Khuê

Nguồn: Familydoctor, Sohu

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm