Nhịn ăn sáng tưởng không sao nhưng tác hại khủng khiếp thế này đây

Emdep.vn - Ăn sáng là ăn cho chính mình, ăn trưa là ăn cho bạn, ăn tối là ăn cho kẻ thù. Nhiều người vãn hay chủ quan coi thường tầm quan trọng của việc ăn sáng, mà không biết rằng nhịn ăn sáng thường xuyên có thể là nguyên nhân dẫn đến ung thư.

1. Nhịn ăn sáng dẫn đến kết sỏi mật

Sau một đêm dài, cơ thể trao đổi chất ngầm, nên buổi sáng bụng hoàn toàn rỗng, nếu bạn không nạp thức ăn vào thì dạ dày sẽ không có gì để co bóp và trao đổi chất. Điều này dẫn đến mật sẽ không có thức ăn để tiêu hóa, dịch mật sẽ ở trong túi mật lâu hơn. Tình trạng này kéo dài, dịch mật sẽ tích tụ trong túi mật và đường ruột, cholesterol từ trong mật tiết ra sẽ dễ hình thành nên sỏi mật.

8 tac hai cua viec nhin an sang  hinh 2

 

2. Viêm loét dạ dày

Vì nếu không ăn sáng thì dạ dày luôn co bóp không, dịch vị tiết ra nhưng không có gì để tiêu hóa, dần dần sẽ dẫn đến viêm loét dạ dày. Do ruột rỗng, nhu động giảm, các chất cặn bã trong ruột của ngày hôm trước không có cơ hội để đào thải ra ngoài, lâu dần nó sẽ kết lại thành sỏi. Dần dần dạ dày sẽ bị loét, nguy hiểm hơn sẽ dẫn đến ung thư dạ dày nếu thường xuyên bỏ bữa sáng.

 
 

8 tac hai cua viec nhin an sang  hinh 5

3. Nhịn ăn sáng làm gia tăng nguy cơ bị béo phì

Thường những ăn nhịn buổi sáng sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn vào buổi trưa và buổi tối hoặc ăn vặt linh tinh để lấp đầy dạ dày mà không hề biết rằng làm như vậy là đang tích lượng mỡ xấu vào trong cơ thể. Khi ăn sáng, lượng thức ăn sẽ được tiêu hóa hết cho các hoạt động buổi sáng cho đủ năng lượng. Chúng ta thường làm việc nhiều và năng lượng làm việc buổi sáng bao giờ cũng nhiều hơn nên thường sẽ tiêu hao năng lượng lớn hơn buổi tối và buổi trưa. Khi ăn trưa thức ăn sẽ không kịp tiêu hóa hết rồi tiếp tục ăn tối, khiến cho nhiệt lượng ngày một tăng, lượng mỡ tích tụ lại ngày càng nhiều, có thể dẫn đến bệnh béo phì.

4. Tốc độ lão hóa nhanh: 

Do không ăn sáng nên cơ thể buộc phải huy động lượng đường và protein được dự trữ sẵn để hoạt động, làm cho bề mặt của lớp da bị khô, rám, mất dinh dưỡng, do vậy dễ xuất hiện nếp nhăn nhất là ở vùng mắt và mặt.

8 tac hai cua viec nhin an sang  hinh 6

 

5. Nguyên nhân đau nửa đầu: Bỏ bữa sáng sẽ làm giảm lượng đường hấp thụ và phải giải phóng các kích thích tố để bù đắp lại lượng đường thấp trong cơ thể. Điều này có thể làm tăng huyết áp, gây đau đầu và chứng đau nửa đầu.

8 tac hai cua viec nhin an sang  hinh 8

6. Rụng tóc

Ăn sáng giúp cơ thể nạp chất dinh dưỡng trong đó có protein là chất kích thích mọc tóc và chắc khỏe. Vì vậy để có một mái tóc suôn mượt khỏe mạnh và không gãy rụng bạn phải ăn sáng thường xuyên và đủ chất.

7.Táo bón

Nếu ăn đầy đủ 3 bữa trong này, cơ thể sẽ tự nhiên xuất hiện hiện tượng phản xạ dạ dày – đại tràng. Nếu việc ăn sáng không thành thói quen, lâu ngày có thể khiến phản xạ này mất kiểm soát, dẫn tới chứng táo bón.

Tổng hợp

Tags : Từ khóaXem thêm