Nhiều phụ nữ thường nhầm lẫn làm điều này trước thay vì sau khi quan hệ

Emdep.vn - Nhiều phụ nữ đang có quan niệm sai lầm trong việc đi tiểu trước hay sau khi quan hệ tình dục.
Chúng ta đã từng nghe rất nhiều về những gì nên và không nên làm trước, trong và sau khi quan hệ tình dục. Trong đó, hẳn nhiều phụ nữ đã từng được khuyên nên đi tiểu trước khi quan hệ tình dục để làm giảm nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu.
Tuy nhiên, theo bác sĩ tiết niệu David Kaufman, đi tiểu trước khi quan hệ tình dục là "một trong những quan niệm sai lầm nhất mà nhiều phụ nữ đã mắc phải." Không ít người nghĩ rằng chỉ cần đi tiểu trước khi quan hệ tình dục, chứ không cần đi vệ sinh sau khi làm "chuyện ấy". Nhưng David khẳng định, việc đi tiểu sau khi quan hệ tình dục mới là việc quan trọng nhất mà phụ nữ nên làm. 
Nhiều phụ nữ thường nhầm lẫn làm điều này trước thay vì sau khi quan hệ
Tại sao chúng ta nên đi tiểu sau khi quan hệ tình dục?
Trong khi quan hệ tình dục, vi khuẩn từ âm đạo có thể đi vào niệu đạo. Do đó, việc đi tiểu sau khi làm “chuyện ấy” sẽ giúp đẩy các vi khuẩn ra bên ngoài, làm sạch niệu đạo. Nếu bạn không đi tiểu ngay, vi khuẩn có thể di chuyển vào bàng quang và phát triển thành hiện tượng nhiễm khuẩn.
Làm thế nào để ngăn ngừa bệnh nhiễm trùng đường tiểu?
Theo các chuyên gia, nhiều người có thói quen sử dụng màng chắn âm đạo để tránh thai. Tuy nhiên, cách này cũng sẽ có thể làm tăng nguy cơ bị nhiễm trùng đường tiểu do màng chắn có thể bị đẩy vào bàng quang. Do đó, nếu bạn muốn tránh xa bệnh nhiễm trùng đường tiểu, hãy tìm kiếm một phương pháp ngừa thai khác.
Bên cạnh đó, các chuyên gia cảnh báo chất bôi trơn diệt tinh trùng được sử dụng trong một số loại bao cao su cũng có thể gây kích thích làm cho bệnh nhiễm trùng đường tiểu dễ xảy ra hơn. Nếu bạn nghĩ rằng đây là nguyên nhân gây ra nhiễm trùng đường tiểu, hãy thử sử dụng loại bao cao su khác không có chất bôi trơn.
Một vài lời khuyên khác giúp "vùng kín" của chị em luôn khỏe mạnh:
- Uống nhiều nước để tránh mất nước và giúp vi khuẩn bị loại bỏ khỏi đường tiết niệu thường xuyên hơn thông qua việc đi tiểu.
- Nên đi tiểu ngay khi bạn cảm thấy có nhu cầu, thay vì nhịn tiểu trong thời gian dài. 
- Lau khô bộ phận sinh dục từ trước ra sau sau khi đi vệ sinh xong.
- Vệ sinh bộ phận sinh dục cẩn thận, rửa sạch mỗi ngày cũng như mỗi lần sau khi quan hệ tình dục.
- Đừng quên đi tiểu sau khi quan hệ tình dục.
Thụy DuDịch theo MR
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm