Nhiều người là "cú đêm" để chat chit, xem phim, ai ngờ hậu quả để lại cho các cơ quan trong cơ thể khủng khiếp thế này

Emdep.vn - Ngày nay nhiều bạn trẻ thường có thói quen "cú đêm" để cày phim, để chat chit, và để làm việc mà không hề biết rằng thức khuya ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, nhan sắc và cuộc sống sinh hoạt thường ngày.

1. Thay đổi thói quen ăn uống 

Những người hay thức khuya thường bị thay đổi khẩu vị ăn uống. Họ sẽ bắt đầu thèm đồ ăn nhiều chất béo có hại hơn khi thức quá giờ đi ngủ như bánh ngọt, đồ ăn nhanh, trà sữa,... Điều này có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa dẫn đến sức khỏe kém và chế độ ăn uống thiếu lành mạnh.

2. Thức khuya sẽ phá hủy nhan sắc của bạn

Một người thường xuyên đi ngủ đều đặn và đúng giờ sẽ có một sức khỏe cực tốt và tinh thần sáng khoái vào sáng hôm sau. Tuy nhiên những người nào càng thức khuya liên tục sẽ nhận ra nhan sắc của chính mình đang ngày càng xuống cấp. Thật vậy thức khuywa sẽ khiến quầng thâm mắt to và thâm hơn khiến cho khuôn mặt sáng mai trở nên thiếu sức sống. Da dẻ của bạn sẽ trỏ nên nhăn nheo, khô ráp nếu thức khuya thường xuyên. Các vết chân chim, nhăn nheo ở khóe mắt khóe miệng xuất hiện càng nhiều. Không chỉ vậy cơ thể sẽ mệt mỏi và tinh thần của uể oải vào sáng hôm sau.

Dừng ngay lại việc thức khuya trước khi quá muộn!


3. Thức khuya có thể khiến bạn bị ốm

Bạn có biết giấc ngủ cũng là một cách chữa trị, hãy hỏi bất cứ ai đã từng bị cảm cúm và họ sẽ cho bạn biết giấc ngủ có giá trị thế nào. Các bác sĩ cho biết giấc ngủ tác động lên hệ miễn dịch của chúng ta. Nếu bạn bắt đầu cảm thấy mình ốm và mất ngủ vào ban đêm, bạn thực sự có thể khiến cho bản thân mình bị ốm nặng hơn nếu không cho cơ thể đủ thời gian để chống lại những cơn sốt hay viêm nhiễm.

4. Ảnh hưởng đến trí nhớ
Nhiều người hay có thói quen làm việc vào ban đêm vì cho rằng màn đêm yên tĩnh sẽ khiến tâp trung và hiệu quả công việc cao hơn. Nhưng sự thật nếu bạn thức khuya để học bài hoặc làm việc, bạn có thể không nhớ được thông tin gì nhiều. Thức khuya kéo dài không giúp ích gì cho trí nhớ dài hạn và có tác động tiêu cực đến hiệu quả của não bộ. Thức khuya chỉ khiến bạn suy giảm trí nhớ, não bộ kém hoạt động, tinh thần làm việc uể oải, khó tập trung làm việc. 

5. Thức khuya là tác nhân gây ra bệnh thừa cân, béo phì

Những người thức khuya có xu hướng ăn nhiều vào ban đêm như bánh ngọt, trà sữa,.... cơ thể chúng ta không nên nạp gì vào người sau 7h tối vì nguy cơ tích mỡ béo phì rất cao. Ăn đêm khiến việc tiêu hóa trao đổi chất kém hơn ban ngày vì ban đêm là thời gian để dạ dày được nghỉ ngơi, phục hồi năng lượng. Việc ăn đêm rất nguy hại đến sức khỏe. 

Tổng hợp

 

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm