Nhận biết 5 triệu chứng bệnh nguy hiểm đàn ông nhất định không được bỏ qua

Emdep.vn - Nếu gặp phải các triệu chứng này, đấng mày râu nên thận trọng hơn với sức khỏe của mình
Đàn ông thường rất tự hào về cơ bắp hay thân hình vạm vỡ nên đôi khi trở nên chủ quan với sức khỏe của chính mình. Trong nhiều trường hợp, những dấu hiệu bệnh xuất hiện rất rõ ràng nhưng nhiều người vẫn không đi đến các cơ sở y tế để khám sức khỏe. Hãy dẹp bỏ tâm lý chủ quan và nhận biết những dấu hiệu cảnh báo về nguy cơ mắc bệnh mà bạn nên cảnh giác.
Đi vệ sinh nhiều trong đêm
Có thể mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt
Nếu bạn thường xuyên phải thức dậy để “giải quyết nỗi buồn” trong đêm, đó có thể là một dấu hiệu của bệnh ung thư tuyến tiền liệt.
6 triệu chứng bệnh tật đàn ông nhất định không được bỏ qua
Tuyến tiền liệt nằm bên dưới bàng quang nên nếu có bất kỳ thay đổi nào về kích thước, nó đều có thể gây sức ép lên niệu đạo, ảnh hưởng đến thói quen đi tiểu của một người đàn ông. Do đó, nếu đàn ông có dấu hiệu đi tiểu nhiều, thường xuyên nên sớm đi khám sức khỏe để xác định mình có bị ung thư tuyến tiền liệt hay không.
Nổi cục u ở tinh hoàn
Có thể mắc bệnh ung thư tinh hoàn
Tinh hoàn xuất hiện những vết sưng, u cục là một triệu chứng khá phổ biến ở các bé trai và đàn ông trưởng thành. Phần lớn các khối cục và những vết sưng này đều có thể không cần điều trị.
Tuy nhiên, đó cũng có thể là một dấu hiệu của bệnh ung thư tinh hoàn - loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới trong độ tuổi 20-35.
Phát triển ngực
Có thể do sự mất cân bằng hormone, bệnh gan 
Trong hầu hết các trường hợp, nếu ngực người đàn ông bỗng phát triển lớn hơn nhưng nó không phải là mô vú mà chỉ là các mô mỡ thì có thể vì anh ấy đang bị thừa cân. Tuy nhiên, một số đàn ông lại hình thành mô vú và trường hợp này được gọi là nữ hóa tuyến vú. Tình trạng này xảy ra do sự mất cân bằng giữa các hormone testosterone và oestrogen.
Thông thường oestrogen sẽ tạo ra sự phát triển của các mô vú nhưng ở đàn ông nồng độ testosterone thường cao hơn. Nếu sự cân bằng hormone này thay đổi, ngực của người đàn ông sẽ phát triển hơn bình thường.
Ở những nam giới đã trưởng thành, phát triển mô vú còn có thể là một dấu hiệu tinh hoàn đang có vấn đề hoặc là dấu hiệu của bệnh gan. 
Nhận biết 5 triệu chứng bệnh nguy hiểm đàn ông nhất định không được bỏ qua
Xuất hiện máu trong nước tiểu
Có thể mắc bệnh ung thư bàng quang
Máu trong nước tiểu là dấu hiệu phổ biến nhất của bệnh ung thư bàng quang và thường không gây đau. Tuy nhiên một nửa số người mắc căn bệnh này có nguy cơ tử vong. 
Các triệu chứng của căn bệnh này bao gồm: đi tiểu thường xuyên, mệt mỏi, đau lưng dưới hoặc đau bụng và giảm cân đột ngột.
Đau ngón chân cái
Có thể là bệnh Gout
Gout có nguy cơ xảy ra ở nam giới cao hơn 3-4 lần so với phụ nữ. Cứ 7 người đàn ông sẽ có 1 người bị Gout nhưng trong 16 người phụ nữ mới có 1 người bị căn bệnh này.  
Bệnh xảy ra do sự tích tụ của acid uric mà cơ thể thải ra mỗi ngày. Nếu cơ thể bạn sản xuất ra quá nhiều acid uric nhưng lại không thể bài tiết hết khi khi đi tiểu, axit uric sẽ tích tụ và gây ra các tinh thể nhỏ natri urat hình thành trong và xung quanh các khớp. Chúng sẽ ẩn mình ở đó trong nhiều năm mà không ai biết. 
Các triệu chứng phổ biến nhất của bệnh Gout là đột ngột đau ở một hoặc nhiều khớp, thường là đau ở ngón chân cái. 
Thụy Du
Dịch theo DM
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm