Nguyên nhân không ngờ khiến bạn khó đi vệ sinh bình thường như trước

Emdep.vn - Có một số yếu tố làm ảnh hưởng đến thói quen đi WC của bạn.

Bạn đang đi nghỉ dưỡng

Khi bạn đi nghỉ dưỡng ở đâu đó, chế độ ăn uống thay đổi cũng khiến hệ tiêu hóa của bạn thay đổi theo và bạn khó có thể đi tiêu bình thường như trước. Một cách đơn giản để khắc phục tình trạng này đó là cố gắng ăn uống gần giống với bình thường nhất trong kỳ nghỉ. Bạn nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ mỗi ngày để duy trì thói quen đi tiêu bình thường.

Nguyên nhân không ngờ khiến bạn khó đi WC bình thường như trước

Bạn đang rất căng thẳng

Căng thẳng hoặc thiếu ngủ có thể làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, đường ruột của bạn.

Bạn đang dùng thuốc giảm đau

Nếu bạn vừa phẫu thuật hoặc đang dùng thuốc giảm đau dài hạn, bạn có thể khó đi tiêu hơn bình thường. Nếu bạn gặp phải vấn đề này, hãy nói chuyện với bác sỹ để bác sỹ xem xét đổi đơn thuốc cho bạn.  

Nguyên nhân không ngờ khiến bạn khó đi WC bình thường như trước

Bạn không uống đủ nước

Uống nhiều nước chính là bí quyết để giảm bớt tình trạng táo bón hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng nên ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều chất xơ. Tuy nhiên, bạn không nên uống nhiều cà phê, cà phê sẽ làm mất nước khiến tình trạng táo bón của bạn càng thêm trầm trọng.

Tuyến giáp của bạn gặp vấn đề

Tình trạng suy giáp có thể gây táo bón kéo dài. Tuyến giáp hoạt động bình thường giúp giải phóng các hormon liên quan đến nhiều chức năng trong cơ thể bao gồm cả hệ tiêu hóa. Nếu tuyến giáp của bạn gặp vấn đề, ruột của bạn sẽ không thể hoạt động bình thường, gây táo bón.

Nguyên nhân không ngờ khiến bạn khó đi WC bình thường như trước

Bạn đang mang thai

Nhiều phụ nữ phải đối mặt với tình trạng táo bón ngay từ tam cá nguyệt đầu tiên. Khi mang thai, nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ thay đổi, cộng với stress sẽ khiến ruột non không thể hoạt động được như bình thường.

 Quỳnh Trang/Theo womenshealthmag

Tags : Từ khóaXem thêm