Nguy cơ chị em đối mặt khi dùng son không đảm bảo mà nhiều người không hề biết

Emdep.vn - Nếu tô son quá nhiều lần trong ngày thì chị em có thể đối diện với nhiều nguy cơ.

Vùng quanh miệng nổi mụn, đỏ, rát và rất ngứa

Theo nghiên cứu, không loại son nào là không có chì. Bởi để tạo nên màu son cần có hàm lượng chất hóa học để pha chế, vì vậy khi bị nhiễm độc chì sẽ gây nên những hậu quả nặng nề như: sự rối loạn tâm trí và hành vi, sức khỏe với người bị nhiễm độc. Chỉ cần nhiễm một lượng chì - chất độc thần kinh nhỏ xíu cũng có thể nguy hiểm đến tính mạng con người.

Gây hỏng men răng

Mỗi khi tô son, son thường bị dính vào răng, ít ai ngờ rằng sau mỗi lần như nguy cơ men răng bị vỡ, bị bào mòn ngày càng cao. Vì trong mỗi cây son có chứa chất paraphin. Đây chính là tác nhân phá hủy men răng. Nếu tô son thường xuyên sẽ gây nứt, mòn men răng.

Nhiễm virus gây bệnh viêm đường hô hấp, viêm phế quản

Ngoài những cây son dạng thỏi, dạng kem, thì có rất nhiều loại son dạng hũ phải dùng tay để thoa lên. Khi ấy ngón tay chính là tác nhân mang vi khuẩn, virus và các vi sinh vật gây bệnh vô hình khác có thể sống trên ngón tay. Khi tay bạn tiếp xúc với tay nắm cửa hoặc điện thoại di động thì ngón tay bạn cũng tiếp xúc với các loại vi khuẩn. Các loại vi khuẩn này có thể gây nhiều bệnh như viêm họng, đau mắt đỏ, viêm màng não, hoại tử...

Môi thâm sạm, đen xì

Dễ dàng thấy một khi đã sử dụng son môi, thì hiếm ai có thể giữ "đôi môi mộc" như ban đầu chưa dùng. Bởi vì son môi chứa thành phần chì cao, đối với những loại son Fake, nhái thậm chí lượng chì còn vượt quá điều kiện cho phép của Bộ y tế. Vì vậy nếu tô son thường xuyên sẽ dẫn tới giảm sắc tố màu môi. Để hạn chế tình trạng này, trước khi tô son hãy bôi một lớp son dưỡng để bảo vệ đôi môi tránh tiếp xúc trực tiếp với cây son. Một tuần nên tẩy da chết môi từ 2 đến 3 lần, thường xuyên đắp mặt nạ ủ cho môi. Ngoài ra sau trước khi ăn nên lau sạch lớp son để tránh son có điều kiện đi vào trong cơ thể. Trước khi đánh lại son hãy lau sạch lớp son cũ để tránh nhiễm độc cho cây son. 

                                                                                                                                                   Hoài Thương

Tags : Từ khóa

Xem thêm