Chị em mà chủ quan, mùa đông rất dễ mắc các bệnh phụ khoa nghiêm trọng sau đây

Emdep.vn - Vào mùa đông, có những chị em thích mặc váy, không khí lạnh từ đó có cơ hội xâm nhập vào "vùng kín" nhiều hơn. "Vùng kín" bị lạnh có thể dẫn đến suy yếu, giảm khả năng phòng bệnh, kết quả là dễ bị vi khuẩn tấn công
Nguyên nhân chính gây ra tình trạng nguy cơ mắc bệnh phụ khoa tăng trong mùa đông là do việc chăm sóc và vệ sinh vùng kín trong mùa đông của chị em không thường xuyên, chưa đúng cách. 
Vào mùa đông, do thời tiết lạnh khiến nhiều phụ nữ ngại vệ sinh, thay quần lót không thường xuyên trong khi đó lại thường xuyên mặc quần jean bó sát, nhiều chị em phụ nữ mặc cả quần tất với chất liệu chủ yếu là nilon khiến cho lượng dịch tiết sinh lý từ "vùng kín" không thoát ra ngoài mà đọng lại tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm gây hại tăng sinh. Đó chính là nguyên nhân làm gia tăng tỷ lệ bệnh viêm nhiễm phụ khoa trong mùa đông.
Hơn nữa, vào mùa đông, có những chị em thích mặc váy, không khí lạnh từ đó có cơ hội xâm nhập vào "vùng kín" nhiều hơn. "Vùng kín" bị lạnh có thể dẫn đến suy yếu, giảm khả năng phòng bệnh, kết quả là dễ bị vi khuẩn tấn công

Rối loạn kinh nguyệt

Vào mùa đông, nhất là các dịp lễ, phái đẹp thường thích mặc đồ mỏng manh để giữ vẻ quến rũ và gợi cảm mà quên giữ ấm cho cơ thể. Thế nhưng, ít ai biết rằng nếu cơ thể không được giữ ấm thường xuyên thì sẽ rất dễ khiến buồng trứng bị sớm lão hóa.

Chị em mà chủ quan, mùa đông rất dễ mắc các bệnh phụ khoa nghiêm trọng sau đâyCơ quan sinh sản của phụ nữ rất kị lạnh bởi nếu bị lạnh thì hệ thống mao mạch vùng bụng dưới thường tắc nghẽn, quá trình tiết dịch nhờn cũng khó khăn và chậm chạp hơn. Nếu để lâu sẽ gây ra hiện tượng rối loạn kinh nguyệt.

Đặc biệt nếu không giữ ấm trong những ngày đèn đỏ thì các bạn gái còn bị đau bụng kinh dữ dội hơn ngày thường.

Viêm nhiễm âm đạo, lạc nội mạc tử cung

Nếu thường xuyên để vùng kín bị khô lạnh sẽ dẫn đến sự gia tăng của huyết trắng và giảm độ PH trong môi trường cân bằng của âm đạo, làm giảm khả năng miễn dịch của cơ quan sinh dục và gây ra các bệnh phụ khoa như lạc nội mạc tử cung,viêm nhiễm vùng chậu, cổ tử cung, viêm âm đạo…

Viêm vùng chậu

Đây là bệnh đặc biệt nguy hiểm. Viêm vùng chậu là nhiễm trùng hệ sinh dục nữ. Nhiễm trùng lan rộng từ cố tử cung đến tử cung, vòi trứng, buồng trứng và các cấu trúc lân cận. Vi trùng có thể làm nhiễm trùng vòi trứng và gây ra viêm. Khi đó, các cấu trúc bình thường có thể có sẹo và ngăn cản đường đi của trứng gây vô sinh.

Nếu vòi trứng chỉ bị tắc một phần và trứng làm tổ ở bên ngoài tử cung thì sẽ gây ra tình trạng rất nguy hiểm là có thai ngoài tử cung. Nếu vòi trứng chỉ bị tắc một phần và trứng làm tổ ở bên ngoài tử cung thì sẽ gây ra tình trạng rất nguy hiểm là có thai ngoài tử cung.

Viêm cổ tử cung

 Cổ tử cung là một bộ phận quan trọng để ngăn ngừa vi sinh vật gây bệnh xâm nhập từ bên ngoài vào tử cung, ống dẫn trứng và buồng trứng. Vào mùa đông, khí lạnh làm mất cân bằng môi trường kiềm vốn có của cổ tử cung nên nó rất dễ bị viêm nhiễm và các vi khuẩn sẽ có cơ hội thâm nhập sâu vào tử cung gây các tác hại khác.

Tổng hơp

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm