Nếu thường xuyên ăn trứng, bạn không nên bỏ qua thông tin này

Thu Nguyễn 2016-11-10 07:18
- Quả trứng mà có lòng đỏ màu càng đậm thì chứng tỏ dinh dưỡng chứa trong quả trứng đó càng nhiều.

Khi ăn trứng gà, có bao giờ ban quan sát về màu sắc lòng đỏ của trứng không? Nếu chưa thì hãy thực hiện việc đó ngay bây giờ, bởi điều này rất quan trọng.

Nếu thường xuyên ăn trứng, bạn không nên bỏ qua thông tin này

Quả trứng mà có lòng đỏ màu càng đậm thì chứng tỏ dinh dưỡng chứa trong quả trứng đó càng nhiều.

Những thông tin được chia sẻ dưới đây được cung cấp bởi chính những người nông dân nuôi gà. Những người nông dân này khẳng định, việc lòng đỏ có màu sắc khác nhau là do chế độ ăn uống khác nhau của gà mà thành.

Khoảng 100 năm trước đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng màu sắc của lòng đỏ trứng gà được xác định bởi số lượng carotene chứa trong trứng. Đây là những chất chống oxy hóa và đóng góp phần lớn vào việc hình thành vitamin A cũng như cải thiện tình trạng của xương. Do đó, nếu quả trứng có lòng đỏ màu càng đậm thì dinh dưỡng chứa trong quả trứng đó càng nhiều.

Nếu thường xuyên ăn trứng, bạn không nên bỏ qua thông tin này

Một số trang trại nuôi gà tại Mỹ dùng cả bảng đo màu sắc gồm 15 gam màu từ vàng đến cam để đánh giá chất lượng trứng.

Màu sắc của lòng đỏ phụ thuộc trực tiếp vào nguồn thức ăn của những chú gà mái. Nếu chúng có một chế độ ăn uống hoàn toàn là ngũ cốc thì lòng đỏ trứng sẽ có màu vàng nhạt. Nếu chế độ ăn uống của gà gồm ngô, thực vật và côn trùng thì màu sắc của lòng đỏ sẽ có màu cam. Một số trang trại nuôi gà tại Mỹ thậm chí còn có bảng đo màu sắc gồm 15 gam màu từ vàng đến cam để đánh giá chất lượng sản phẩm của họ.

trứng

Bạn hãy là người tiêu dùng thông thái khi mua trứng.

Đôi khi, lòng đỏ màu nhạt cũng có thể do sự thay đổi theo mùa trong năm. Vào mùa đông, lòng đỏ trứng thường có màu nhạt hơn vì sự thay đổi thức ăn của gà vào thời điểm này. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp thì quả trứng có màu vàng nhạt thường có chất lượng thấp. Những quả trứng này sẽ không đáp ứng được những dưỡng chất thiết yếu mà cơ thể bạn cần.

Vì vậy, nếu bạn thường xuyên mua trứng tại các siêu thị hãy nhớ kiểm tra chất lượng của trứng bằng cách đọc kỹ những thông tin được ghi trên vỏ hộp trứng hoặc tìm những nguồn cung cấp trứng gà đáng tin cậy và là nơi những chú gà được nuôi trong điều kiện tốt nhất.

Thu Nguyễn (Theo Brightside)

qc-epoint
loading...
qc-epoint