Nếu mang nhóm máu này, bạn dễ nhiễm virus Covid-19 hơn những người khác

Emdep.vn - Các chuyên gia đã nhận ra rằng những người có nhóm máu khác nhau có nguy cơ lây nhiễm virus Covid-19 ở mức độ khác nhau.

Qua nghiên cứu, các chuyên gia phát hiện ra rằng những người nhóm máu A có nguy cơ nhiễm virus Covid-19 cao hơn những người khác. Nếu bạn mang nhóm máu A, bạn cần thận trọng hơn để giảm nguy cơ nhiễm virus nguy hiểm này.  

Virus Covid-19 đang khiến cả thế giới kinh ngạc với sự lây lan nhanh chóng đến mức không thể kiểm soát được của virus này. Hiện tai, rất nhiều chính phủ đã tuyên bố đóng cửa biên giới, áp đặt các lệnh hạn chế thị thực, đóng cửa văn phòng, trường học và rạp chiếu phim, cuộc sống dường như đã dừng lại. Mỗi chúng ta cần biết cách phòng ngừa và giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm virus này, đặc biệt là những người đang sống ở vùng dịch.

Nếu mang nhóm máu này, bạn dễ nhiễm virus Covid-19 hơn những người khác

Gần đây, các nhà khoa học ở Trung Quốc phát hiện ra rằng những người có nhóm máu A có thể dễ bị nhiễm virus Covid-19 hơn những người khác. Mặt khác, những người có nhóm máu O, có nguy cơ bị nhiễm virus này thấp hơn đáng kể. Quy mô của nghiên cứu là 2000 người. Họ là những bệnh nhân bị nhiễm virus Covid-19 ở Trung Quốc. Các chuyên gia đã nhận thấy rằng tỷ lệ nhiễm virus Covid-19 ở những người mang nhóm máu A thường cao hơn và các triệu chứng bệnh của họ cũng nghiêm trọng hơn. Nghiên cứu cho thấy rằng trong số 206 bệnh nhân nhiễm virus Covid-19 đã tử vong vì căn bệnh này, có 85 người mang nhóm máu A và 52 người mang nhóm máu O. Mặc dù đây chỉ là nghiên cứu sơ bộ và cần nhiều nghiên cứu hơn để đưa ra kết lụân, các bác sỹ người Trung Quốc dã yêu cầu đưa ra phương pháp điều trị bệnh dựa trên nhóm máu của bệnh nhân. 

Nếu mang nhóm máu này, bạn dễ nhiễm virus Covid-19 hơn những người khác

Nếu mang nhóm máu A, tôi phải làm sao?

Nếu bạn mang nhóm máu A, bạn cần cẩn trọng hơn để giảm nguy cơ nhiễm virus Covid-19. Tuy nhiên, đừng quá hoảng sợ, mang nhóm máu A không có nghĩa là 100% bạn sẽ bị nhiễm virus Covid-19. Mặt khác, nếu bạn thuộc nhóm máu O, không có nghĩa là bạn miễn nhiễm với căn bệnh này. Các chuyên gia khuyên rằng dù mang nhóm máu nào, bạn cũng cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa tích cực để giảm nguy cơ nhiễm virus chết người này.

Làm thế nào để giảm nguy cơ nhiễm virus Covid-19?

Các nhà khoa học đang trên đà tìm kiếm một loại vắc-xin cho căn bệnh viêm phổi cấp do virus Covid-19. Hiện tại, để phòng ngừa căn bệnh này, bạn cần tránh tiếp xúc với các nguồn lây nhiễm căn bệnh này và thực hiện các biện pháp như:

- Xoa tay với xà phòng ít nhất 20 giây trước khi rửa sạch tay bằng nước

- Tránh tiếp xúc gần với người bị bệnh

- Tránh chạm vào mắt hoặc mũi bằng tay chưa rửa

- Ở nhà nếu bạn bị bệnh và gọi theo đường dây nóng ngay lập tức

- Che miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc khăn ăn khi bạn ho hoặc hắt hơi

- Đeo khẩu trang nếu bạn bị bệnh hoặc chăm sóc cho những người bị nhiễm virus Covid-19

- Thường xuyên làm sạch và khử trùng các bề mặt mà bạn thường xuyên chạm vào: Mặt bàn, tay nắm cửa, quầy bếp, v.v.

Quỳnh Trang/Theo Thehealthsite

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm