Nếu không muốn bị đau lưng bạn đừng dại làm những điều này

Emdep.vn - Đau lưng có thể là do các nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, dưới đây là một vài điều bạn không nên làm để tránh đau lưng.

Không ngồi thẳng quá lâu

Ngồi thẳng lưng không phải là tư thế ngồi tốt nhất. Nó có thể gây áp lực lên cột sống và khiến bạn bị mỏi cơ lưng, cơ hông, đau dây chằng, dẫn đến đau lưng và một số bệnh liên quan đến xương khớp.

Không để người quá gầy

Những người quá gầy có nguy cơ bị yếu xương, còi xương, từ đó gây đau lưng. Để tránh đau lưng, bạn không nên để người quá gầy và giữ cân nặng ở mức ổn định.

Không ăn quá nhiều

Không chỉ quá gầy, thậm chí cân nặng dư thừa sẽ gây áp lực lên xương khớp. Người thừa cân béo phì dễ bị thoái hóa khớp, loãng xương, đau lưng hay đau nhức triền miên.

Không hút thuốc lá

Hút thuốc lá không chỉ hủy hoại sức khỏe tim, phổi mà còn bị đau lưng và các rối loạn đau mạn tính khác cao hơn. Do đó, để tránh đau lưng bạn nên bỏ hút thuốc lá.

Không bê đồ nặng

Bê đồ nặng có thể làm tổn thương cột sống và dẫn tới đau lưng. Khi nâng vật nặng bạn không xoắn hoặc uốn cong cơ thể sẽ khiến lưng bị tổn thương. Tốt nhất bạn không nên nâng bất cứ thứ gì quá nặng so với mình.

Ngủ quá nhiều

Nếu bạn bị một chấn thương hoặc cảm thấy không khỏe, bạn không nên ngủ quá lâu vì nó có thể tạo áp lực lên lưng và gây đau lưng.

Ngọc Huyền – Theo Thehealthsite

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm