Nam giới ngủ trước giờ này sẽ có tinh trùng “bơi” khỏe hơn hẳn!

Emdep.vn - Gần đây, các nhà khoa học đã tìm ra phương pháp đơn giản lại cực kỳ hiệu quả để cải thiện khả năng sinh sản của nam giới.

Trong một nghiên cứu mới đây, họ đã phát hiện ra rằng những người đàn ông ngủ trước 10h30 tối có cơ hội làm cha cao gấp 4 lần vì họ có khả năng sản xuất tinh trùng chất lượng cao hơn gấp 4 so với những người đi ngủ lúc 11h30 đêm hoặc muộn hơn.

Theo các chuyên gia về khả năng sinh sản, khi cơ thể đàn ông thiếu ngủ, hệ thống miễn dịch của họ sẽ giảm và hạn chế sản xuất tinh trùng khỏe mạnh. Ngoài ra, việc ngủ cũng khiến đàn ông bị căng thẳng về thể chất và tâm lý, dẫn đến các vấn đề vô sinh.

Nam giới ngủ trước 10h30 tối có tinh trùng “bơi” khỏe hơn hẳn!

Nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Aarhus ở Hà Lan đã khẳng định vấn đề sinh sản ở nam giới hiện đang gia tăng đáng kể, đặc biệt là trong thời hiện đại như ngày nay khi mọi người thường say sưa sử dụng điện thoại đến tận đêm khuya.

Trong nghiên cứu, họ đã khảo sát trên 104 nam giới với độ tuổi trung bình 34 trong khoảng 2 năm. Những người đàn ông này đã được theo dõi và mẫu tinh trùng của họ cũng được phân tích.

Số liệu từ kết quả cho thấy những người đàn ông ngủ trước 10h30 tối có tinh trùng khỏe mạnh hơn 2,75 lần so với những người ngủ từ 10h30 đến 11h30 tối.

Nghiên cứu này đã trình bày tại Hội nghị Sinh sản và Phôi học Châu Âu ở Vienna. Các nhà khoa học thừa nhận rằng các vấn đề vô sinh ở nam giới đã bị đánh giá thấp trong nhiều năm.

Giáo sư Hans Jacob Ingerslev, đồng tác giả của nghiên cứu cho biết đàn ông thiếu ngủ dễ bị căng thẳng hơn và điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của họ.

Nam giới ngủ trước 10h30 tối có tinh trùng “bơi” khỏe hơn hẳn!

Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng sinh con mà vẫn chưa thành công thì bạn nên tắt điện thoại và đi ngủ sớm trước 10h30 tối.

Tiến hành nghiên cứu thêm một bước nữa, nhóm nghiên cứu cũng phân tích mối liên quan giữa thời gian ngủ của người tham gia với sức khỏe của tinh trùng của họ và phát hiện ra rằng khoảng thời gian ngủ lý tưởng nhất của nam giới là từ 7 giờ rưỡi đến 8 giờ. Đàn ông ngủ đủ số thời gian này có khả năng tạo ra tinh trùng khỏe mạnh gấp 6 lần so với những người ngủ ít hơn 7 giờ.

Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy không có mối liên hệ nào giữa sức khỏe tinh trùng nam giới và thời gian ngủ kéo dài hơn 8 giờ.

“Ngủ không đủ giấc ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất, ảnh hưởng xấu đến chất lượng tinh trùng", bác sĩ Christopher Barratt, giáo sư y học sinh sản tại Đại học Dundee cho biết.

Quỳnh Trang/Theo Worldofbuzz

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm