Lý giải hiện tượng mí mắt bị co giật

Emdep.vn - Mí mắt co giật có thể là hiện tượng tố cáo một số thói quen xấu trong lối sống của bạn.

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, là nơi dễ thu hút sự chú ý của người khác nhất. Do vậy, bất cứ ai cũng cần quan tâm chăm sóc và bảo vệ đôi mắt của chính mình. Co giật ở mắt là một tình trạng co thắt gây ra do một dây thần kinh trong mắt. Thông thường, hiện tượng này sẽ nhanh chóng biến mất nhưng nếu mí mắt của bạn không ngừng bị co giật trong một thời gian dài, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra hiện tượng này để có thể tìm ra biện pháp điều trị phù hợp.

mí mắt co giật

Đôi mắt bị co giật liên tục có thể hệ quả của nhiều thói quen xấu. (Ảnh minh họa)

1. Bạn uống quá nhiều chất caffeine

Thói quen uống cà phê quá nhiều không những gây ra nhiều tác hại cho cơ thể mà còn có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng co giật ở mắt. Chất caffeine có thể gây áp lực lên nhịp tim và sự trao đổi chất, kích thích các cơ dẫn đến mắt bị co giật. Các nhà nghiên cứu y học chưa đưa ra một con số chính xác về lượng caffeine gây co giật mắt nhưng nếu bạn đang phải đối mặt với hiện tượng này, hãy dừng ngay thói quen uống cà phê sớm nhất có thể.

2. Bạn đang căng thẳng

Cơ thể con người sẽ phản ứng với sự căng thẳng theo nhiều cách và co giật mắt chỉ là một cách trong số chúng. Đó là một dấu hiệu cho thấy tâm trạng của bạn đang quá căng thẳng và cần bình tĩnh lại. Tập yoga sẽ là phương pháp hữu ích trong trường hợp này.

3. Bạn bị dị ứng

Khi bạn bị dị ứng, nó sẽ giải phóng histamin vào cơ thể của bạn, khiến cơ thể phản ứng theo những cách khác nhau. Co giật mắt cũng là một phản ứng thông thường. Lúc này, bạn nên dùng thuốc kháng histamin theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để điều trị.

4. Bạn thiếu ngủ

Mí mắt là một trong những cơ nhạy cảm nhất trên cơ thể con người. Sự mất cân bằng nhỏ nhất cũng có thể gây ra vấn đề nào đó với mí mắt. Khi thiếu ngủ, đôi mắt của bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và các cơ mắt sẽ bị co giật. Bởi vậy, hãy đi ngủ sớm hơn và ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm là biện pháp hiệu quả nhất trong trường hợp này.

5. Bạn cần thay kính mắt

Nếu bạn thấy mắt mình bị giật liên tục khi đang đọc sách hoặc ngồi trước máy tính, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn cần phải đổi kính cận. Khi cảm thấy chiếc kính cũ kỹ khiến mắt phải căng ra để tập trung vào sự vật, đã đến lúc bạn cần đi kiểm tra lại mắt và cắt kính mới.

 

Thụy Du
Theo WHM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm