Lý do khiến bạn nên ngừng mang điện thoại vào nhà vệ sinh ngay lập tức

Emdep.vn - Sử dụng điện thoại trong khi đi vệ sinh đúng là một thú vui của nhiều người, nhưng thú vui ấy có thể là một mối nguy hiểm tiềm ẩn cho sức khỏe.
Lướt điện thoại di động là một trong những cách được nhiều người lựa chọn để giải khuây khi ở trong toilet. Với chiếc điện thoại trên tay, bạn có thể chơi game, đọc báo hay thậm chí tận dụng thời gian trong nhà vệ sinh để trò chuyện với ai đó. Tuy nhiên, bạn có biết rằng việc sử dụng điện thoại khi đi vệ sinh lại không phải là một điều đáng khuyến khích?
Lý do khiến bạn nên ngừng mang điện thoại vào nhà vệ sinh ngay lập tức
Trên thực tế, việc sử dụng điện thoại trong toilet có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Theo giáo sư Charles Gerba  và giáo sư sức khỏe môi trường Kelly Reynolds, nhà tắm là nơi tập trung rất nhiều vi trùng, vi khuẩn và mầm bệnh đến từ chất thải trong cơ thể người. Khi bạn xả nước trong toilet, các chất thải gồm phân và nước tiểu có thể bắn ra ngoài theo mọi hướng trong phạm vi gần 2m. 
Mức độ này thậm chí còn nghiêm trọng hơn nếu như các lượt xả bồn cầu diễn ra nhiều lần, đặc biệt là ở các nhà tắm công cộng. Nước từ bồn cầu có thể bắn ra nhiều vật dụng khác nhau, trong đó có giấy vệ sinh nằm ngay bên cạnh. Thực tế trên đồng nghĩa với việc mọi thứ bạn chạm vào trong nhà tắm, từ nút xả cho đến giấy vệ sinh, hay chính chiếc điện thoại của bạn đều có thể truyền lại “chất thải” lên từng ngón tay của bạn.
Bạn có thể rửa sạch tay mình sau khi đi vệ sinh nhưng liệu có đủ “dũng cảm” để lấy xà phòng vệ sinh cho chiếc điện thoại để nó được vô trùng? Chính vì vậy, nếu không muốn biến chiếc điện thoại của mình thành một ổ bệnh, hãy tạm thời rời xa nó khi cần giải quyết nỗi buồn nhé!
Lam Anh - Nguồn: Mirror
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm