Lý do bạn không thể quên kiểm tra sức khỏe trước hôn nhân kẻo có ngày hối hận

Emdep.vn - Cùng tìm hiểu xem lý do tại sao bạn nên kiểm tra sức khỏe trước khi kết hôn nhé!

1. Bệnh lây truyền qua đường tình dục

HIV, viêm gan B và C là căn bệnh mà nếu không được quản lý đúng cách có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống hôn nhân. Cả hai cũng nên kiểm tra xem có mắc bệnh giang mai, lậu và Herpes hay không.

2. Bệnh di truyền

Kiểm tra sức khỏe trước hôn nhân quan trọng như thế nào?

Các bệnh lây truyền qua đường máu như Haemophilia, Thalassemia, hội chứng Marfan, bệnh Huntington và bệnh hồng cầu hình liềm có thể di truyền lại cho con cháu, do đó bạn cần được xét nghiệm trước khi kết hôn.

3. Khả năng sinh sản

Kiểm tra sức khỏe trước hôn nhân quan trọng như thế nào?

Điều này rất quan trọng. Để đảm bảo cuộc sống gia đình hạnh phúc, bạn nên thực hiện các xét nghiệm sức khỏe sinh sản trước hôn nhân. Thêm vào đó bạn có thể trị các vấn đề sinh sản càng sớm càng tốt để không ảnh hưởng tới tâm lý, cảm xúc.

4. Vấn đề tâm lý 

Kiểm tra sức khỏe trước hôn nhân quan trọng như thế nào?

Bạn và người ấy cần kiểm tra các vấn đề tâm lý như tâm thần phân liệt, trầm cảm, rối loạn tâm trạng, chứng điên, rối loạn hành vi và nhân cách. Rối loạn nhân cách ám ảnh cưỡng chế, rối loạn nhân cách tự ái, các vấn đề quản lý tức giận, rối loạn lưỡng cực cũng cần được kiểm tra. Bạn nên tới gặp bác sĩ tâm thần hoặc nhà tâm lý học để đối phó với các vấn đề sức khỏe tâm thần mà bạn hoặc đối phương mắc phải để hai bạn sẽ trang bị tốt hơn cho tương lai.

Ngọc Huyền – Theo Thehealthsite

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm