Hôn nhân ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe như thế nào?

Emdep.vn - Một cuộc hôn nhân có thể khiến người vợ phải chịu những tác động tiêu cực đến sức khỏe của họ như gây ảnh hưởng đến cân nặng, khả năng chữa lành vết thương, chất lượng giấc ngủ,...
Kết hôn thường đem đến không ít lợi ích về cả thể chất lẫn tinh thần. Nhưng đôi khi, nó có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn, đặc biệt đối với những người vợ.
1. Chồng khiến vợ béo mập hơn
Một nghiên cứu của Đại học Southern Methodist cho thấy rằng những người có hôn nhân hạnh phúc sẽ có nhiều khả năng tăng dần trọng lượng theo thời gian. Các nhà nghiên cứu nói rằng điều này xảy ra bởi vì nếu còn độc thân, bạn sẽ quan tâm nhiều hơn tới việc kiểm soát thân hình để phục vụ cho việc hẹn hò. Nhưng nếu bạn đã kết hôn, bạn có thể sẽ chẳng thèm để tâm đến nó và cứ thế “thả phanh”.  
Hôn nhân ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe như thế nào?
2. Chồng khiến vợ uống nhiều hơn
Nếu chồng bạn thích được thư giãn bằng một vài cốc rượu, bia sau giờ làm việc, bạn cũng có thể dễ bị ảnh hưởng từ điều này. Một nghiên cứu được trình bày tại Hội Xã hội học Mỹ đã cho thấy phụ nữ đã lập gia đình thường bị ảnh hưởng bởi thói quen rượu bia của chồng. Những người đàn ông đã lập gia đình thường giữ mức uống khá ổn định, nhưng phụ nữ lại uống nhiều hơn họ, có thể bởi họ muốn theo kịp chồng mình. Vì vậy, nếu bạn kết hôn với một người nghiện rượu nặng, bạn cũng sẽ dễ vấp phải thói quen tương tự mà không hề nhận ra.
3. Bộ râu của chồng có thể gây bệnh ngoài da
Một bộ râu có thể tạo vẻ nam tính cho chồng bạn, nhưng nó chắc chắn không được đảm bảo vệ sinh. Các chuyên gia cho biết râu trên mặt không mịn như tóc và nó có thể chứa đầy vi trùng xung quanh mũi và miệng của đàn ông. Nếu chồng của bạn đưa bàn tay bẩn lên chạm vào bộ râu, vi trùng sẽ càng xuất hiện nhiều hơn. Điều này có thể dễ gây ra các bệnh ngoài da cho anh ấy.
4. Cãi vã không tốt cho sức khỏe
Trong một mối quan hệ căng thẳng, hai vợ chồng có thể phải chịu cả nỗi đau tinh thần và thể chất. Các nhà nghiên cứu ở bang Ohio, Mỹ đã phát hiện ra rằng những cặp vợ chồng có mối quan hệ thù địch với nhau sẽ phải cần nhiều thời gian để chữa lành các vết thương trên da hơn so với những cặp đôi có mối quan hệ tích cực. Điều này xảy ra do sự hạn chế của các hormone oxytocin, thường được gọi là "hormone tình yêu", có tác dụng giúp bảo vệ cơ thể của bạn. Do đó, nếu bạn đang hạnh phúc, bạn sẽ có khả năng chữa lành các vết thương nhanh hơn.
5. Quan hệ tình dục có thể gây dị ứng
Điều này khá hiếm có nhưng một số phụ nữ thực sự bị dị ứng với quan hệ tình dục. Họ có thể bị ngứa, rát và đau đớn khủng khiếp khi tiếp xúc với các protein có trong tinh dịch của chồng. Theo ABC News, 40.000 phụ nữ ở Mỹ mắc phải chứng dị ứng kỳ lạ này.
6. Ngáy có thể làm hỏng giấc ngủ
Rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng ngáy ngủ sẽ có thể gây hại cho sức khỏe của người ngủ cùng. Trong đó, có nghiên cứu đã khẳng định rằng, khi vợ hoặc chồng bị chứng ngáy ngủ, người kia sẽ dễ bị giảm khả năng thính giác hơn trong 15 năm. Nhiều người khác đã nhận thấy chất lượng cuộc sống được cải thiện đáng kể khi không còn chứng ngáy ngủ.
7. Gây ra bệnh tim
Một nghiên cứu của Đại học bang Michigan phát hiện ra rằng những người vợ có cuộc hôn nhân không hạnh phúc sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh tim hơn so với những phụ nữ có cuộc hôn nhân hạnh phúc. Điều này ảnh hưởng đến phụ nữ nhiều hơn nam giới, bởi vì phụ nữ thường kìm nén cảm xúc tiêu cực của mình, từ đó dễ gây áp lực lớn lên trái tim của họ.
 
Hải Đăng – (Dịch theo WD)
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm