Không muốn mắc bệnh ung thư bạn đừng tiêu thụ thường xuyên 6 loại thực phẩm này

Emdep.vn - Dưới đây là những thực phẩm tăng nguy cơ ung thư bạn cần biết.

Dầu hydro hóa

Theo các chuyên gia y tế, các loại dầu hydro hóa như dầu thực vật chứa chất béo trans được coi là dầu ăn có hại nhất. Do đó, để giảm nguy cơ ung thư, bạn phải hoàn toàn tránh các loại dầu hydro hóa.

Khoai tây chiên

Theo Viện Ung thư Quốc gia, khoai tây chiên chứa acrylamide - một loại hóa chất có trong khói thuốc lá và chất thải công nghiệp. Những hóa chất này làm tăng nguy cơ ung thư. Ngoài ra, khoai tây chiên còn tăng nguy cơ tăng huyết áp và các biến chứng sức khỏe nghiêm trọng khác. 

Thịt chế biến

Các chuyên gia cho hay thịt chế biến tăng nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy lên tới 67%. Tốt nhất bạn nên tránh ăn thịt chế biến và ăn thịt không chứa nitrat.

Đường tinh chế

Đường tinh chế làm tăng đột biến insulin và thúc đẩy sự phát triển của các tế bào ung thư. Do đó để ngăn ngừa ung thư, bạn nên tránh dùng đường tinh chế và thay thế bằng mật ong hữu cơ, đường dừa.

Thực phẩm biến đổi ghen

Các hóa chất được sử dụng để phát triển thực phẩm biến đổi gen làm tăng sự phát triển của tế bào ung thư. Tốt nhất bạn nên tránh ăn những thực phẩm này và thay vào đó hãy ăn trái cây và rau hữu cơ.

Cá hồi nuôi

Các nhà nghiên cứu của Đại học Albany cho hay cá hồi nuôi có chứa chất ô nhiễm như thuốc trừ sâu và thuốc kháng sinh, có khả năng gây ung thư. Thay vì tiêu thụ nuôi cá hồi, bạn hãy ăn các loại cá khác để hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết như axit béo omega-3.

Ngọc Huyền – Theo Timesofindia

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm