Không ai ngờ được cơ thể phụ nữ lại có những điều lạ lùng đến vậy, nhiều chị em cũng đâu có biết

Emdep.vn - Có một số sự thật về cơ thể phái đẹp chỉ nghe qua cũng khiến bạn bất ngờ.

Phụ nữ khóc nhiều hơn đàn ông

Không thể ngờ cơ thể chị em có những điều bất thường đến vậy

Nghiên cứu mới do giáo sư Ad Vingerhoets, một nhà tâm lý học lâm sàng thuộc Đại học Tilburg (Hà Lan) và là tác giả cuốn "Tại sao chỉ con người rơi lệ: giải mã các bí mật của nước mắt", tiến hành. Ông đã trò chuyện với hơn 5.000 người ở 37 quốc gia và phỏng vấn họ về các phản ứng cảm xúc của bản thân.

Giáo sư Vingerhoets phát hiện, phụ nữ nhìn chung khóc tới 30 - 64 lần/năm, trong khi con số này ở nam giới chỉ vào khoảng 6 - 17 lần/ năm.

Phụ nữ phân biệt màu sắc tốt hơn nam giới

Không thể ngờ cơ thể chị em có những điều bất thường đến vậy

 Phụ nữ có thể phân biệt màu sắc tốt hơn, trong khi tỉ lệ mù màu ở nam giới cao hơn khá nhiều so với phụ nữ. Vì độ nhạy màu sắc của phụ nữ được kết nối trực tiếp với nhiễm sắc thể X. Tuy nhiên, đàn ông lại giỏi quan sát các chuyển động nhanh và có thể nhìn rõ chi tiết từ khoảng cách xa hơn so với phụ nữ. 

Phái đẹp có miễn dịch tốt hơn nam giới 

Không thể ngờ cơ thể chị em có những điều bất thường đến vậy

Theo các nhà nghiên cứu, phụ nữ có khả năng chống lại các sốc nhiễm trùng, nhiễm trùng huyết tốt hơn nam giới. Lợi thế miễn dịch này là do phụ nữ có hai nhiễm sắc thể X, trong khi đó, nam giới chỉ có một.

Cơ chế sinh học của nhiễm sắc thể X giúp kích hoạt các tế bào máu kháng nguyên có tên T-lymphocytes và B-lymphocyte trong hệ miễn dịch. Điều này giảm ngưỡng đáp ứng miễn dịch của cơ thể, giúp cơ thể chống lại các bệnh nhiễm trùng.

Trái tim chị em đập nhanh hơn phái mạnh

cơ thể phụ nữ

Nhịp sinh học của nữ giới thường nhanh hơn 1.7 - 2.3 giờ so với nam giới. Có nghĩa là nữ giới sẽ cảm thấy buồn ngủ nhanh hơn vào buổi tối do yếu tố hormone giới tính bên trong cơ thể, theo nghiên cứu của Viện hàn lâm khoa học quốc gia Hoa Kỳ.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cho biết, hormone giới tính ảnh hưởng đến tất cả vấn đề sức khỏe từ việc tóc mọc, chớp mắt và thậm chí, cả quá trình tiêu hóa thức ăn.

Ngọc Huyền – Theo Brightside

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm