Hoại tử tứ chi vì nhiễm trùng máu do phế cầu khuẩn

Emdep.vn - Bà mẹ 2 con đang đối mặt với khả năng bị cắt cụt cả 2 chân, tay trái và 3 ngón tay trên bàn tay phải do nhiễm trùng phế cầu khuẩn.

Charly Babington, 40 tuổi, làm nghề lau dọn ở Blackpoll, Anh đã rơi vào tình trạng nguy hiểm và có khả năng phải cắt cụt nhiều phần cơ thể, dù lúc đầu cô chỉ tưởng rằng mình bị cảm lạnh. Cô đã bị chẩn đoán là nhiễm trùng máu do phế cầu khuẩn, một dạng nhiễm trùng máu do vi khuẩn nghiêm trọng với tỉ lệ tử vong hơn 40%.

Sau khi thức dậy, cô đã kinh hoàng phát hiện ra 2 bàn tay, bàn chân của mình bị chuyển sang màu đen và không còn cảm giác về chúng. Các bác sĩ cho biết, cô phải phẫu thuật cắt cụt cả 2 chân, tay trái của cô và 3 ngón tay trên bàn tay phải do nhiễm trùng máu.

Bà mẹ tưởng cảm lạnh phải cắt cụt cơ thể vì nhiễm trùng máu

Charly Babington có khả năng phải cắt bỏ 3 trong số 4 chi đang bị hoại tử.

Charly Babington bắt đầu cảm thấy không khỏe trong lúc đang đi mua sắm với bạn. Quá đau đớn, bà mẹ quyết định về nhà. Nhưng đến khi vào trong xe, cô bỗng cảm thấy bị lạnh và bồn chồn. Đôi mắt cô sưng lên, khuôn mặt chuyển sang tím tái và khó thở. Buổi sáng hôm sau, bà mẹ trẻ không thể đưa con gái đến trường trong khi cô bé thấy rằng mẹ mình cần đi cấp cứu.

Con gái Katie, 10 tuổi và cậu con trai Shaun, 12 tuổi đã gọi xe cấp cứu đưa mẹ đến Bệnh viện Blackpool Victoria, khi đó cô đã rơi vào tình trạng hôn mê. Thận của cô đã bị hỏng và cô buộc phải để máy móc hỗ trợ, dùng máy lọc thận trong 23 ngày. 

Bà mẹ tưởng cảm lạnh phải cắt cụt cơ thể vì nhiễm trùng máu

Babington cũng cho biết, bàn chân và tay của mình như đã chết, cô không thể cử động được chúng. Cô chỉ có thể cảm nhận và di chuyển từ cổ tay xuống, nhưng các ngón tay đã chuyển sang màu đen và tê liệt. Cô sẽ phải trải qua 3-4 lần phẫu thuật nữa.

Người phụ nữ cho biết thêm, điều quan trọng là cô vẫn còn sống. Đây là loại bệnh cực kỳ hiếm gặp ở người lớn và chúng ta vẫn chưa biết điều gì gây ra nó. Không có nhiều người có thể đánh bại căn bệnh này, vì vậy dù sao cô vẫn là người may mắn.

Hoại tử tứ chi vì nhiễm trùng máu do phế cầu khuẩn

Người phụ nữ mạnh mẽ cho biết cô vẫn còn gia đình, bạn bè và 2 đứa con tuyệt vời để chăm sóc. Cô sẽ chiến đấu với căn bệnh này. 

Nhiễm trùng máu do phế cầu khuẩn là tình trạng bệnh đe dọa đến tính mạng do nhiễm trùng hoặc chấn thương gây ra. Khi nhiễm trùng máu, hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ phải làm việc quá sức để chống lại tình trạng nhiễm trùng. Điều này có thể làm giảm việc cung cấp máu đến các cơ quan quan trọng như não, tim và thận. Nếu không điều trị nhanh chóng, nhiễm trùng có thể dẫn đến suy đa cơ quan và tử vong. Những người có hệ thống miễn dịch bị suy yếu có nhiều nguy cơ mắc bệnh phế cầu khuẩn.

Khánh An

(Nguồn: Dailymail)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm